Friday 10 May 2013

Maalai Pozhuthin Mayakathile - Bagya Lakshmi


மாலை பொழுதின் மயக்கத்திலே நான் கனவு கண்டேன் தோழி
மாலை பொழுதின் மயக்கத்திலே நான் கனவு கண்டேன் தோழி
மனதில் இருந்தும் வார்த்தைகள் இல்லை காரணம் ஏன் தோழி
காரணம் ஏன் தோழி ஆ ஆ ஆ
மாலை பொழுதின் மயக்கத்திலே நான் கனவு கண்டேன் தோழி
இன்பம் சிலநாள் துன்பம் சிலநாள் என்றவர் யார் தோழி
இன்பம் கனவில் துன்பம் எதிரில் காண்பது ஏன் தோழி
காண்பது ஏன் தோழி ஆ ஆ ஆ
மாலை பொழுதின் மயக்கத்திலே நான் கனவு கண்டேன் தோழி

மணமுடித்தவர் போல் அருகினிலே ஓர் வடிவு கண்டேன் தோழி
மங்கை என் கையில் குங்குமம் தந்தார் மாலை இட்டார் தோழி
வழி மறந்தேனோ வந்தவர் நெஞ்சில் சாய்ந்துவிட்டேன் தோழி
அவர் மறவேன் மறவேன் என்றார் உடனே
மறந்து விட்டார் தோழி,பறந்து விட்டார் தோழி ஆ ஆ ஆ
மாலை பொழுதின் மயக்கத்திலே நான் கனவு கண்டேன் தோழி

கனவில் வந்தவர் யாரென கேட்டேன் கணவர் என்றார் தோழி
கணவர் என்றால் அவர் கனவு முடிந்ததும் பிரிந்தது ஏன் தோழி

இளமை எல்லாம் வெறும் கனவு மயம் இதில் மறைந்தது சில காலம்
தெளிவும் அறியாது முடிவும் தெரியாது மயங்குது எதிர்காலம்
மயங்குது எதிர்காலம் ஆ ஆ ஆ
மாலை பொழுதின் மயக்கத்திலே நான் கனவு கண்டேன் தோழி
மனதில் இருந்தும் வார்த்தைகள் இல்லை காரணம் ஏன் தோழி
காரணம் ஏன் தோழி  ஆ ஆ ஆ
மாலை பொழுதின் மயக்கத்திலே நான் கனவு கண்டேன் தோழி

படம் : பாக்யலக்ஷ்மி (1961)
வரிகள் : கண்ணதாசன்
இசை : எம்.எஸ்.விஸ்வநாதன்,ராமமூர்த்தி
பாடகர் : பி.சுஷீலா


Maalai Pozhuthin Mayakathile Naan Kanavu Kanden Thozhi

Maalai Pozhuthin Mayakathile Naan Kanavu Kanden Thozhi
Manadil Irundhum Varthaigal Illai Kaaranam Yaen Thozhi
Kaaranam Yaen Thozhi Ah Ah Ah
Maalai Pozhuthin Mayakathile Naan Kanavu Kanden Thozhi
Inbam Silanaal Thunbam Silanaal Endravar Yaar Thozhi
Inbam Kanavil Thunbam Ethiril Kaanbathu Yaen Thozhi
Kaanbathu Yaen Thozhi Ah Ah Ah
Maalai Pozhuthin Mayakathile Naan Kanavu Kanden Thozhi

Manamudithavar Pol Aruginile Or Vadivu Kanden Thozhi
Mangai En Kayyil Kungumam Thandhaar Maalai Ittaar Thozhi
Vazhi Marantheno Vandhavar Nenjil Saainthuvittaen Thozhi
Avar Maraven Maraven Endraar Udane
Marandhu Vittaar Thozhi, Paranthu Vittaar Thozhi Ah Ah Ah
Maalai Pozhuthin Mayakathile Naan Kanavu Kanden Thozhi

Kanavil Vanthavar Yaarena Kaettaen Kanavar Endraar Thozhi
Kanavar Endraal Avar Kanavu Mudinthathum Pirinthathu Yaen Thozhi

Ilamai Ellam Verum Kanavu Mayam Ithil Maraithathu Sila Kaalam
Thelivum Ariyaathu Mudivum Theriyaathu Mayankuthu Ethirkaalam
Mayankuthu Ethirkaalam Ah Ah Ah
Maalai Pozhuthin Mayakathile Naan Kanavu Kanden Thozhi
Manadil Irundhum Varthaigal Illai Kaaranam Yaen Thozhi
Maalai Pozhuthin Mayakathile Naan Kanavu Kanden Thozhi


Film : Bagya Lakshmi (1961)
Composer : MS Viswanathan,Ramamoorthy
Lyrics : Kannadasan
Singer : P.Susheela

6 comments:

  1. Superb song, wonderful and meaningful lyrics by Kavignar Kannadasan and memorable music by the duo MSV & PR and excellent rendition by P Susheela. Great effort by all.

    ReplyDelete
  2. Another masterpiece from the legends msv, kannadasan and p. Susheela.

    ReplyDelete
  3. அற்புதமான நெஞ்சை விட்டகலாத மறக்கமுடியாத பாடல். பாடல் வரிகள் ஒரு அபலையின் மனத்துயரினை நெஞ்சம் உருக எடுத்துரைக்கின்றது.

    ReplyDelete
  4. The scene of the song appears before our eyes ......

    ReplyDelete