Saturday, 6 July 2013

Buddhan Yesu - Chandrodayam


புத்தன் ஏசு காந்தி பிறந்தது பூமியில் எதற்காக
தோழா ஏழை நமக்காக
புத்தன் ஏசு காந்தி பிறந்தது பூமியில் எதற்காக
தோழா ஏழை நமக்காக
கங்கை யமுனை காவிரி வைகை ஒடுவதெற்காக
நாளும் உழைத்து தாகம் எடுத்த தோழர்கள் நமக்காக
கேள்விகுறி போல் முதுகு வளைந்து உழைப்பது எதற்காக
மானம் ஒன்றே பெரிதென எண்ணி பிழைக்கும் நமக்காக

புத்தன் ஏசு காந்தி பிறந்தது பூமியில் எதற்காக
தோழா ஏழை நமக்காக

நிழல் வேண்டும் போது மரம் ஒன்று உண்டு
பகை வந்த போது துணை ஒன்று உண்டு
நிழல் வேண்டும் போது மரம் ஒன்று உண்டு
பகை வந்த போது துணை ஒன்று உண்டு
இருள் வந்த போது விளக்கொன்று உண்டு
எதிர்காலம் ஒன்று எல்லோர்க்கும் உண்டு
உண்மை என்பது எங்கும் உள்ளது தெய்வத்தின் மொழியாகும்
நன்மை என்பது நாளை வருவது நம்பிக்கை ஒளியாகும்

புத்தன் ஏசு காந்தி பிறந்தது பூமியில் எதற்காக
தோழா ஏழை நமக்காக

பொருள் கொண்ட பேர்கள் மனம் கொண்டதில்லை
தரும் கைகள் தேடி பொருள் வந்ததில்லை
பொருள் கொண்ட பேர்கள் மனம் கொண்டதில்லை
தரும் கைகள் தேடி பொருள் வந்ததில்லை
மனம் என்ற கோவில் திறக்கின்ற நேரம்
அழைக்காமல் அங்கே தெய்வம் வந்து சேரும்
அழுதவர் சிரிப்பதும் சிரித்தவர் அழுவதும் விதி வழி வந்ததில்லை
ஒருவருக்கென்றே உள்ளதெல்லாம் இறைவனும் தந்ததில்லை

புத்தன் ஏசு காந்தி பிறந்தது பூமியில் எதற்காக
தோழா ஏழை நமக்காக
கங்கை யமுனை காவிரி வைகை ஒடுவதெற்காக
நாளும் உழைத்து தாகம் எடுத்த தோழர்கள் நமக்காக

புத்தன் ஏசு காந்தி பிறந்தது பூமியில் எதற்காக
தோழா ஏழை நமக்காக

படம் : சந்திரோதயம் (1964)
இசை : எம்.எஸ்.விஸ்வநாதன்
வரிகள் : வாலி
பாடகர் : டி.எம்.சௌந்தரராஜன்

Buddhan Yesu Gandhi Pirandhadhu Bhoomiyil 
Edharkkaaga Thozhaa Yezhai Namakkaaga 
Budhdhan Yesu Gandhi Pirandhadhu Bhoomiyil 
Edharkkaaga Thozhaa Yezhai Namakkaaga 
Gangai Yamunai Kaviri Vaigai Oduvadhedharkkaaga 
Naalum Uzhaiththu Thaagam Eduththa Thozhargal Namakkaaga 
Kaelvikkuri Pol Mudhugu Valaindhu Uzhaippadhu Edharkkaaga 
Maanam Ondrae Peridhena Enni Pizhaikkum Namakkaaga 

Buddhan Yesu Gandhi Pirandhadhu Bhoomiyil 
Edharkkaaga Thozhaa Yezhai Namakkaaga 

Nizhal Vaendumbodhu Maram Ondru Undu 
Pagai Vandhapodhu Thunai Ondru Undu 
Nizhal Vaendumbodhu Maram Ondru Undu 
Pagai Vandhapodhu Thunai Ondru Undu 
Irul Vandhapodhu Vilakkondru Undu 
Edhirgaalam Ondru Ellorkkum Undu 
Unmai Enbadhu Endrum Ulladhu Deivaththin Mozhiyaagum 
Nanmai Enbadhu Naalai Varuvadhu Nambikkai Oliyaagum 

Buddhan Yesu Gandhi Pirandhadhu Bhoomiyil 
Edharkkaaga Thozhaa Yezhai Namakkaaga 

Porul Konda Paergal Manam Kondadhillai 
Tharum Kaigal Thaedi Porul Vandhadhillai 
Porul Konda Paergal Manam Kondadhillai 
Tharum Kaigal Thaedi Porul Vandhadhillai 
Manam Endra Koyil Thirakkindra Naeram 
Azhaikkaamal Angae Deivam Vandhu Saerum 
Azhudhavar Siriththadhum Sirippavar Azhudhadhum Vidhi Vazhi Vandhadhillai 
Oruvarukkendrae Ulladhai Ellaam Iraivanum Thandhadhillai 

Buddhan Yesu Gandhi Pirandhadhu Bhoomiyil 
Edharkkaaga Thozhaa Yezhai Namakkaaga 
Gangai Yamunai Kaviri Vaigai Oduvadhedharkkaaga 
Naalum Uzhaiththu Thaagam Eduththa Thozhargal Namakkaaga 

Buddhan Yesu Gandhi Pirandhadhu Bhoomiyil 
Edharkkaaga Thozhaa Yezhai Namakkaaga 

Film : Chandrodayam (1964)
Composer :  M. S. Viswanathan
Lyrics : Vaali
Singers : T.M.Soundararajan

No comments:

Plz Leave a Comment dude