Friday, 13 September 2013

Vasantha Kaala Nathigalile-Moondru Mudichu


ஆ : வசந்த கால நதிகளிலே
வைரமணி நீரலைகள் (2)
நீரலைகள் மீதினிலே
நெஞ்சிறேண்டின் நினைவலைகள் (2)

பெ : நினைவலைகள் தொடர்ந்து வந்தால்
நேரமெல்லாம் கனவலைகள் (2)
கனவலைகள் வளர்வதற்கு
காமனவன் மலர்கணைகள் (2)

(நினைவலைகள் ....)

ஆ : மலர்க்கணைகள் பாய்ந்து விட்டால்
மடி இரண்டும் பஞ்சனைகள் (2)
பஞ்சனையில் பள்ளிக் கொண்டால்
மனம் இரண்டும் தலை அணைகள்

(வசந்த கால ...)

பெ : தலையணையில் முகம் புதைத்து
சரசமிடும் புதுக் கலைகள் (2)
புதுக்கலைகள் பெறுவதற்கு
பூமாலை மனவினைகள்

(வசந்த கால ...)

ஆ : மனவினைகள் யாருடனோ மாயவனின் விதிவகைகள்(2)
விதி வகையை முடிவு செய்யும் வசந்த கால நீரலைகள்

படம் : மூன்று முடிச்சு (1977)
இசை : M.S.விஸ்வநாதன்
வரிகள் : கவிஞர் கண்ணதாசன்
பாடகர்கள் : P.ஜெயச்சந்திரன், வாணி ஜெயராம்

M : Vasantha Kaala Nathigalile
Vairamani Neeralaigal (2)
Neeralaigal Meethinilae
Nenjirendin Ninaivalaigal (2)

F : Ninaivalaigal Thodarndhu Vanthaal
Neramellam Kanavalaigal (2)
Kanavalaigal Valarvatharku
Kaamanavan Malarkanaigal (2)

(Ninaivalaigal...)

M : Malarkanaigal Paainthu Vittaal
Madi Irandum Panjanaigal (2)
Panjanaiyil Pallik Kondaal
Manamirandum Thalaiyanaigal

(Vasantha Kaala..)

F : Thalaiyanaiyil Mugam Puthaithu
Sarasamidum Pudhuk Kalaigal (2)
Pudhukalaigal Peruvatharku
Poomalai Manavinaigal

(Vasantha Kaala..)

M : Manavinaigal Yaarudano Mayavanin Vidhivagaigal(2)
Vidi Vagaiyai Mudivu Seiyum Vasantha Kaala Neeralaigal

Film : Moondru Mudichu( 1977)
Composer : M.S.Viswanathan
Lyrics : Kannadasan
Singer : Jayachandran,Vaani Jeyaram

5 comments:

  1. This is a kind of tamul poetry, namely, Andhadhi. Andhadhi means last word if each verse is the the beginning word of next verse

    ReplyDelete
  2. who else the great kannadasan

    ReplyDelete