Saturday, 19 October 2013

Engeyum Kaadhal-Engeyum Kaadhal


எங்கேயும் காதல் .. விழிகளில் வந்து ஒவ்வொன்றும் பேச ..
விண்காலை சாரல் .. முகத்தினில் வந்து சட்டென்று மோத ..
கொள்ளாத பாடல் .. பரவசம் தந்து பாதத்தில் ஓட ..
முதல்வரும் காதல் .. மண்ணில் முன்னூறு ஆண்டு வாழும் ..
காதல் என்னும் தேனே
கடல் அலைகளில் காணும் நீலம் நீயே ..
வானே வண்ண மீனே ..
மழை வெயில் என நான்கு காலம் நீயே ..

கடற்கரையில் அதன் மணல் வெளியில்
அக்காற்றோடு காற்றாக
பலகுரல்கள் பல பல விரல்கள்
தமை பதிவு செய்திருக்கும்
விடியலிலும் நடு இரவினிலும்
இது ஓயாதே ஓயாதே
சிரிப்பினிலும் பல சினங்களிலும்
மிக கலந்து காத்திருக்கும் ..
ஒ பார்க்காமல் கொஞ்சம் பேசாமல் போனாலும்
உள்ளம் தாங்காது தாங்காதே கண்கள்தான் பின்பு தூங்காதே

எங்கேயும் காதல் .. விழிகளில் வந்து ஒவ்வொன்றும் பேச ..
விண்காலை சாரல் .. முகத்தினில் வந்து சட்டென்று மோத ..
கொள்ளாத பாடல் .. பரவசம் தந்து பாதத்தில் ஓட ..
முதல்வரும் காதல் .. மண்ணில் முன்னூறு ஆண்டு வாழும் ..

அடம் பிடிக்கும் இது வடம் இழுக்கும்
யார் சொன்னாலும் கேட்காதே ..
தர மறுக்கும் பின் தலைகொடுக்கும்
இது புரண்டு தீர்திடுமே ..
முகங்களையோ உடல் நிரங்கலையோ
இது பார்க்காதே .. பார்க்காதே ..
இரு உடலில் ஓர் உயிர் இருக்க
அது முயன்று பார்த்திடுமே ..
யார் யாரை எங்கே நேசிக்க நேர்ந்தாலும்
அங்கே பூந்தோட்டம் முண்டாகும்
பூசென்றாய் பூமி திண்டாடும் ..

எங்கேயும் காதல் .. விழிகளில் வந்து ஒவ்வொன்றும் பேச ..
விண்காலை சாரல் .. முகத்தினில் வந்து சட்டென்று மோத ..
கொள்ளாத பாடல் .. பரவசம் தந்து பாதத்தில் ஓட ..
முதல்வரும் காதல் .. மண்ணில் முன்னூறு ஆண்டு வாழும் ..
காதல் என்னும் தேனே
கடல் அலைகளில் காணும் நீளம் நீயே ..
வானே வண்ண மீனே ..
மழை வெயில் என நான்கு காலம் நீயே ..

படம் : எங்கேயும் காதல் (2011)
இசை : ஹாரிஸ் ஜெயராஜ்
வரிகள் : தாமரை
பாடகர் : ஆளப் ராஜா

Engeyum Kaadhal.. Vizhigalil Vanthu Ovvondrum Paesa..
Vinkaalai Saaral.. Mugathinil Vanthu Sattendru Moatha..
Kollaatha Paadal.. Paravasam Thanthu Paathathil Oda..
Muthalvarum Kaathal.. Mannil Munnooru Aandu Vaazhum..

Kaathal Ennum Thaenae
Kadal Alaigalil Kaanum Neelam Neeyae..
Vaanae Vanna Meenae..
Mazhai Veyil Ena Naangu Kaalam Neeyae..

Kadarkaraiyil Athan Manal Veliyil
Ak Kaatrodu Kaatraaga
Palakuralgal Pala Pala Viralgal
Thamai Pathivu Seithirukkum
Vidiyalilum Nadu Iravinilum
Ithu Oayaathey Oayaathey
Siripinilum Pala Sinangalilum
Miga Kalanthu Kaathirukkum..
Ohh Paarkaamal Konjam Paesamal Ponalum
Ullam Thaangaathu Thaangaathey Kangalthaan Pinbu Thoongaathey

Engeyum Kaadhal.. Vizhigalil Vanthu Ovvondrum Paesa..
Vinkaalai Saaral.. Mugathinil Vanthu Sattendru Moatha..
Kollaatha Paadal.. Paravasam Thanthu Paathathil Oda..
Muthalvarum Kaathal.. Mannil Munnooru Aandu Vaazhum..

Adam Pidikkum Ithu Vadam Izhukkum
Yaar Sonnaalum Kaetkaathey..
Thara Marukkum Pinn Thalaikodukkum
Ithu Purandu Theerthidumae..
Mugangalaiyo Udal Nirangalaiyo
Ithu Paarkaathey.. Paarkaathey..
Iru Udalil Or Uyir Irukka
Athu Muyandru Paarthidumae..
Yaar Yaarai Engey Naesika Naernthaalum
Angae Poonthotam Mundaagum
Poochendraai Bhoomi Thindaadum..

Engeyum Kaadhal.. Vizhigalil Vanthu Ovvondrum Paesa..
Vinkaalai Saaral.. Mugathinil Vanthu Sattendru Moatha..
Kollaatha Paadal.. Paravasam Thanthu Paathathil Oda..
Muthalvarum Kaathal.. Mannil Munnooru Aandu Vaazhum..

Kaathal Ennum Thaenae
Kadal Alaigalil Kaanum Neelam Neeyae..
Vaanae Vanna Meenae..
Mazhai Veyil Ena Naangu Kaalam Neeyae..

Film : Engeyum Kaadhal (2011)
Composer : Harris Jayaraj
Lyrics : Thamarai
Singers : Aalap Raju

No comments:

Plz Leave a Comment dude