Thursday, 13 March 2014

Mayakkamaa Kalakkamaa-Sumaithaangi

Mayakkama Kalakkama

மயக்கமா கலக்கமா
மனதிலே குழப்பமா
வாழ்க்கையில் நடுக்கமா (மயக்கமா)

வாழ்க்கை என்றால் ஆயிரம் இருக்கும்
வாசல் தோறும் வேதனை இருக்கும்
வந்த துன்பம் எதுவென்றாலும்
வாடி நின்றால் ஓடுவதில்லை
வாடி நின்றால் ஓடுவதில்லை
எதையும் தாங்கும் இதயம் இருந்தால்
இறுதி வரைக்கும் அமைதி இருக்கும்

மயக்கமா கலக்கமா
மனதிலே குழப்பமா
வாழ்க்கையில் நடுக்கமா

ஏழை மனதை மாளிகையாக்கி
இரவும் பகலும் காவியம் பாடி
நாளைப் பொழுதை இறைவனுக்களித்து
நடக்கும் வாழ்வில் அமைதியைத் தேடு
நடக்கும் வாழ்வில் அமைதியைத் தேடு
உனக்கும் கீழே உள்ளவர் கோடி
நினைத்துப் பார்த்து நிம்மதி நாடு

மயக்கமா கலக்கமா
மனதிலே குழப்பமா
வாழ்க்கையில் நடுக்கமா

படம் : சுமைதாங்கி (1962)
இசை : எம்.எஸ்.விஸ்வநாதன்,டி.கே.ராமமூர்த்தி
வரிகள் : கவிஞர் கண்ணதாசன்
பாடகர் : பி பி ஸ்ரீநிவாஸ்


Mayakkamaa Kalakkamaa
Manadhilae Kuzhappamaa
Vaazhkkaiyil Nadukkamaa (Mayakkamaa)

Vaazhkkai Endraal Aayiram Irukkum
Vaasal Dhoarum Vedhanai Irukkum
Vandha Thunbam Edhu Vandhaalum
Vaadi Nindraal Oaduvadhillai
Vaadi Nindraal Oaduvadhillai
Edhaiyum Thaangum Idhayam Irundhaal
Irudhi Varaikkum Amaidhi Irukkum

Mayakkamaa Kalakkamaa
Manadhilae Kuzhappamaa
Vaazhkkaiyil Nadukkamaa

Yezhai Manadhai Maaligaiyakki
Iravum Pagalum Kaaviyam Paadi
Naalaip Pozhudhai Iraivanukkaliththu
Nadakkum Vaazhvil Amaidhiyaith Thaedu
Nadakkum Vaazhvil Amaidhiyaith Thaedu
Unakkum Keezhae Ullavar Koadi
Ninaiththup Paarththu Nimmadhi Naadu

Mayakkamaa Kalakkamaa
Manadhilae Kuzhappamaa
Vaazhkkaiyil Nadukkamaa

Film : Sumaithaangi (1962)
Composer : M.S. Viswanathan,Ramamurthi
Lyrics : Kannadasan
Singer : P.B.Srinivas

No comments:

Plz Leave a Comment dude