Wednesday, 2 April 2014

Chinna Mani Kuyile-Amman Koyil Kizhakkale


சின்ன மணிக்குயிலே……. மெல்ல வரும் மயிலே……

சின்ன மணிக்குயிலே மெல்ல வரும் மயிலே
எங்கே உன் ஜோடி நான் போறேன் தேடி
இங்கே உன் ஜோடியில்லாம கேட்டாக்கா பதிலும் சொல்லாம
குக்கூ எனக் கூவுவதேனடி கண்மணி கண்மணி
பதில் சொல்லு நீ சொல்லு நீ
சின்ன மணிக் குயிலே மெல்ல வரும் மயிலே

நில்லாத வைகையிலே நீராடப் போகையிலே
சொல்லாத சைகையிலே நீ ஜாட செய்கயிலே
கல்லாகிப் போனேன் நானும் கண் பார்த்தா ஆளாவேன்
கைசேரும் காலம் வந்தா தோளோடு தோளாவேன்
உள்ள கணத்ததடி ராகம் பாடி நாளும் தேடி
நீ அடிக்கடி அணைக்கனும் கண்மணி கண்மணி
பதில் சொல்லு நீ சொல்லு நீ

சின்ன மணிக்குயிலே மெல்ல வரும் மயிலே
எங்கே உன் ஜோடி நான் போறேன் தேடி
இங்கே உன் ஜோடியில்லாம கேட்டாக்கா பதிலும் சொல்லாம
குக்கூ எனக் கூவுவதேனடி கண்மணி கண்மணி
பதில் சொல்லு நீ சொல்லு நீ

பட்டுத் துணியுடுத்தி உச்சி முடி திருத்தி
தொட்டு அடியெடுத்து எட்டி நடந்த புள்ள
உன் சேல காத்தில் ஆட என் நெஞ்சும் சேர்ந்தாட
உன் கூந்தல் வாசம் பாத்து கை அள்ளும் கூத்தாட
மாராப்பு சேலையில நூலப்போல நானிருக்க
நான் சாமிய வேண்டுறேன் கண்மணி கண்மணி
பதில் சொல்லு நீ சொல்லு நீ

சின்ன மணிக்குயிலே மெல்ல வரும் மயிலே
எங்கே உன் ஜோடி நான் போறேன் தேடி
இங்கே உன் ஜோடியில்லாம கேட்டாக்கா பதிலும் சொல்லாம
குக்கூ எனக் கூவுவதேனடி கண்மணி கண்மணி
பதில் சொல்லு நீ சொல்லு நீ
அடி தன்னன்ன தன்னன்னா
தனனன தன்னன்ன தன்னன்னா

படம் : அம்மன் கோவில் கிழக்காலே (1986)
இசை : இளையராஜா
வரிகள் : வைரமுத்து
பாடகர் : S.P.பாலசுப்ரமணியம்

Chinna Mani Kuyile Mella Varum Mayilae

Chinna Mani Kuyile Mella Varum Mayilae
Engae Un Jodi Naan Poaraen Thaedi
Ingae Un Joadi Illaama Kaettakka Bathilum Sollaama
Kukukoo Enakoovuvadhaenadi Kanmani Kanmani
Bathil Sollu Nee Sollu Nee

Nillaadha Vaigaiyilae Neeraada Poagayilae
Sellaadha Seigaiyilae Neejaada Seigayilae
Kallaagi Poanaen Naanum Kan Paarththaa Aalaavaen
Kaisaerum Kaalam Vandhaa Thoaloadu Thoalaavaen
Ulla Ganathadhadi Raagam Paadi Naalum Thaedi
Nee Adikkadi Anaikkanum Kanmani Kanmani
Bathil Sollu Nee Sollu Nee

Chinna Mani Kuyile Mella Varum Mayilae
Engae Un Jodi Naan Poaraen Thaedi
Ingae Un Joadi Illaama Kaettakka Bathilum Sollaama
Kukukoo Enakoovuvadhaenadi Kanmani Kanmani
Bathil Sollu Nee Sollu Nee

Pattu Thuniyuduthi Uchi Mudi Thiruthi
Thottu Adiyeduthu Etti Nadandha Pulla
Un Saela Kaatril Aada En Nenjum Saerndatha
Un Koondhal Vaasam Paarthu
En Ennam Koothada
Maaraappu Saelaiyila Noolapola Naanirukka
Naan Saamiya Vaenduraen Kanmani Kanmani
Bathil Sollu Nee Sollu Nee

Chinna Mani Kuyile Mella Varum Mayilae
Engae Un Jodi Naan Poaraen Thaedi
Ingae Un Joadi Illaama Kaettakka Bathilum Sollaama
Kukukoo Enakoovuvadhaenadi Kanmani Kanmani
Bathil Sollu Nee Sollu Nee
Adi Thannana Thannanaa
Thananana Thannana Thannanaa

Film : Amman Koyil Kizhakkale (1986)
Composer: Ilaiyaraaja
Lyrics : Vairamuthu
Singer : S. P. Balasubramaniam

1 comment: