Thursday, 13 March 2014

Kannenna Kannenna Kalangudhu-Periya Idathu Penn



பட்டணம் பார்த்த மாப்பிள்ளையை
பார்க்க வந்த கிளிப்பிள்ளே
பட்டிகாட்ட பார்த்து பார்த்து நெனப்பதென்ன மனசிலே
பட்டிகாட்ட பார்த்து பார்த்து நெனப்பதென்ன மனசிலே
கிளிப்பிள்ளே கிளிப்பிள்ளே கிளிப்பிள்ளே

கண்ணென்ன கண்ணென்ன கலங்குது
பொன்னென்ன பொன்னென்ன மயங்குது
என்னென்ன என்னென்ன நினைக்குது
எண்ணங்கள் எங்கெங்கே பறக்குது
கண்ணென்ன கண்ணென்ன கலங்குது
பொன்னென்ன பொன்னென்ன மயங்குது
என்னென்ன என்னென்ன நினைக்குது
எண்ணங்கள் எங்கெங்கே பறக்குது

பட்டணம் பார்த்த மாப்பிள்ளையை
பார்க்க வந்த கிளிப்பிள்ளே
பட்டிகாட்ட பார்த்து பார்த்து நெனப்பதென்ன மனசிலே
கிளிப்பிள்ளே கிளிப்பிள்ளே கிளிப்பிள்ளே

கண்ணென்ன கண்ணென்ன கலங்குது
பொன்னென்ன பொன்னென்ன மயங்குது
என்னென்ன என்னென்ன நினைக்குது
எண்ணங்கள் எங்கெங்கே பறக்குது

குங்குமத்தை சுமந்து கொண்டு
குலுக்கி வரும் சிங்காரி
குண்டு மல்லி பூவை கொண்டு
கொழஞ்சி வரும் ஓய்யாரி...ஓ.ஹோய்  (2)
கட்டி முகம் கொண்டவளே
காதல் பேச வந்தவளே..ஆஹா
கட்டி முகம் கொண்டவளே
காதல் பேச வந்தவளே.
எட்டி எட்டி நின்னு நின்னு
தவிப்பதென்ன இருட்டிலே
பட்டிகாட்ட பார்த்து பார்த்து நெனப்பதென்ன மனசிலே
கிளிப்பிள்ளே கிளிப்பிள்ளே கிளிப்பிள்ளே

கண்ணென்ன கண்ணென்ன கலங்குது
பொன்னென்ன பொன்னென்ன மயங்குது
என்னென்ன என்னென்ன நினைக்குது
எண்ணங்கள் எங்கெங்கே பறக்குது

ஆற்றங்கரை ஓரத்திலே அன்று வந்த உருவமா ?
அழகழகா ஆடை கட்டி பழக வந்த பருவமா?..ஆஹையா ( 2)
நேற்றிரவு வந்தவனா நெருங்க இன்பம் தந்தவனா
நேற்றிரவு வந்தவனா நெருங்க இன்பம் தந்தவனா
அவனா இவன் எனவே அசைவதென்ன விழியிலே
அங்கும் இங்கும் பார்த்து பார்த்து நெனப்பதென்ன மனசிலே
கிளிப்பிள்ளே கிளிப்பிள்ளே கிளிப்பிள்ளே

படம் : பெரிய இடத்து பெண் (1963)
இசை : டி.கே.ராமமூர்த்தி
வரிகள் : கவிஞர் கண்ணதாசன்
பாடகர் : டி.எம்.சௌந்தரராஜன்

Pattanam Paartha Maappilaiyai Paarkka Vandha Kilipillae
Pattikaatta Paarthu Paarthu Nenapadhenna Manasile
Pattikaatta Paarthu Paarthu Nenapadhenna Manasile
Kilipille Kilipille Kilipille

Kannenna Kannenna Kalangudhu Ponnenna Ponnenna Mayangudhu
Ennenna Ennenna Ninaikudhu Ennangal Engengae Parakudhu
Kannenna Kannenna Kalangudhu Ponnenna Ponnenna Mayangudhu
Ennenna Ennenna Ninaikudhu Ennangal Engengae Parakudhu

Pattanam Paartha Maappilaiyai Paarkka Vandha Kilipillae
Pattikaatta Paarthu Paarthu Nenapadhenna Manasile
Kilipille Kilipille Kilipille

Kannenna Kannenna Kalangudhu Ponnenna Ponnenna Mayangudhu
Ennenna Ennenna Ninaikudhu Ennangal Engengae Parakudhu

Kungumathai Sumandhu Kondu Kulukki Varum Singaari
Gundu Malli Poovai Kondu Kozhanji Varum Oiyaari
Kungumathai Sumandhu Kondu Kulukki Varum Singaari
Gundu Malli Poovai Kondu Kozhanji Varum Oiyaari
Katti Mugam Kondavale Kaadhal Paesa Vandhavale
Katti Mugam Kondavale Kaadhal Paesa Vandhavale
Etti Etti Ninnu Ninnu Thavippadhenna Irruttile
Pattikaatta Paarthu Paarthu Nenapadhenna Manasile
Kilipille Kilipille Kilipille

Kannenna Kannenna Kalangudhu Ponnenna Ponnenna Mayangudhu
Ennenna Ennenna Ninaikudhu Ennangal Engengae Parakudhu

Aatrangarai Orathile Andru Vandha Uruvamaa
Azhaghzhagaa Aadai Katti Pazhagha Vandha Paruvamaa
Aatrangarai Orathile Andru Vandha Uruvamaa
Azhaghzhagaa Aadai Katti Pazhagha Vandha Paruvamaa
Netriravu Vandhavanaa Neranja Inbam Thandhavanaa
Netriravu Vandhavanaa Neranja Inbam Thandhavanaa
Avanaa Ivan Enave Asaivadhenna Vizhiyile
Angum Ingum Paarthu Paarthu Nenapadhenna Manasile
Kilipille Kilipille Kilipille

Kannenna Kannenna Kalangudhu Ponnenna Ponnenna Mayangudhu
Ennenna Ennenna Ninaikudhu Ennangal Engengae Parakudhu

Film : Periya Idathu Penn (1963)
Composer : T.K.Ramamoorthy 
Lyrics : Kannadasan 
Singer :  T.M.Soundararajan

No comments:

Plz Leave a Comment dude