மண்ணில் இந்த காதலன்றி யாரும் வாழ்தல் கூடுமோ
எண்ணம் கன்னி பாவையின்றி ஏழு ஸ்வரந்தான் பாடுமோ
பெண்மை இன்றி மண்ணில் இன்பம் ஏதடா
கண்ணை மூடி கனவில் வாழும் மானிடா
மண்ணில் இந்த காதலன்றி யாரும் வாழ்தல் கூடுமோ
எண்ணம் கன்னி பாவையின்றி ஏழு ஸ்வரந்தான் பாடுமோ
பெண்மை இன்றி மண்ணில் இன்பம் ஏதடா
கண்ணை மூடி கனவில் வாழும் மானிடா
வெண்ணிலவும் பொன்னி நதியும் கன்னியின் துணையின்றி
என்ன சுகம் இங்கு படைக்கும் பெண்மையில் சுகமன்றி
சந்தனமும் சங்கத்தமிழும் பொங்கிடும் வசந்தமும்
சிந்திவரும் பொங்கும் அமுதம் தந்திடும் குமுதமும்
கன்னி மகள் அருகில் இருந்தால் சுவைக்கும்
கன்னி துணை இழந்தால் முழுதும் கசக்கும்
விழியினில் மொழியினில் நடையினில் உடையினில்
அதிசய சுகம்தரும் அணங்கிவள் பிறப்பிதுதான்
மண்ணில் இந்த காதலன்றி யாரும் வாழ்தல் கூடுமோ
எண்ணம் கன்னி பாவையின்றி ஏழு ஸ்வரந்தான் பாடுமோ
முத்துமணி ரத்தினங்களும் கட்டிய பவழமும்
கொத்துமலர் அற்புதங்களும் குவிந்த அதரமும்
சிற்றிடையும் சின்ன விரலும் வில்லெனும் புருவமும்
சுற்றிவரச் செய்யும் விழியும் சுந்தர மொழிகளும்
எண்ணிவிட மறந்தால் எதற்கோ பிறவி
இத்தனையும் இழந்தால் அவன் தான் துறவி
முடி முதல் அடி வரை முழுவதும் சுகந்தரும்
விருந்துகள் படைத்திடும் அரங்கமும் அவளல்லவா
மண்ணில் இந்த காதலன்றி யாரும் வாழ்தல் கூடுமோ
எண்ணம் கன்னி பாவையின்றி ஏழு ஸ்வரந்தான் பாடுமோ
பெண்மை இன்றி மண்ணில் இன்பம் ஏதடா
கண்ணை மூடி கனவில் வாழும் மானிடா
மண்ணில் இந்த காதலன்றி யாரும் வாழ்தல் கூடுமோ
எண்ணம் கன்னி பாவையின்றி ஏழு ஸ்வரந்தான் பாடுமோ
படம் : கேளடி கண்மணி (1990)
இசை : இசைஞானி இளையராஜா
வரிகள் : வரதராஜன்
பாடகர் : எஸ்.பி.பாலசுப்ரமணியம்
Mannil Intha Kaadhalanri Yaarum Vaazhdhal Koodumo
Ennam Kanni Paavaiyinri Aezhu Svarandhaan Paadumo
Penmai Inri Mannil Inbam Aedhadaa
Kannai Moodik Kanavil Vaazhum Maanidaa
Mannil Intha Kaadhalanri Yaarum Vaazhdhal Koodumo
Ennam Kanni Paavaiyinri Aezhu Svarandhaan Paadumo
Penmai Inri Mannil Inbam Aedhadaa
Kannai Moodik Kanavil Vaazhum Maanidaa
Vennilavum Ponninadhiyum Kanniyin Thunaiyinri
Enna Sugam Ingu Padaikkum Penmayil Sugamanri
Sandhanamum Sangaththamizhum Pongidum Vasandhamum
Sindhivarum Pongum Amudham Thandhidum Kumudhamum
Kannimagal Arugil Irundhaal Suvaikkum
Kanniththunai Izhandhaal Muzhudhum Kasakkum
Vizhiyinil Mozhiyinil Nadaiyinil Udaiyinil
Adhisaya Sugamtharum Anangival Pirappidhudhaan
Mannil Intha Kaadhalanri Yaarum Vaazhdhal Koodumo
Ennam Kanni Paavaiyinri Aezhu Svarandhaan Paadumo
Muththumani Raththinangalum Kattiya Pavazhamum
Koththumalar Arpudhangalum Kuvindha Adharamum
Sitridaiyum Sinna Viralum Villenum Puruvamum
Sutrivarach Cheyyum Vizhiyum Sundara Mozhigalum
Ennivida Marandhaal Edharkoa Piravi
Iththanaiyum Izhandhaal Avandhaan Thuravi
Mudimudhal Adivarai Muzhuvadhum Sugamtharum
Virundhugal Padaiththidum Arangammum Avalallavaa
Mannil Intha Kaadhalanri Yaarum Vaazhdhal Koodumo
Ennam Kanni Paavaiyinri Aezhu Svarandhaan Paadumo
Penmai Inri Mannil Inbam Aedhadaa
Kannai Moodik Kanavil Vaazhum Maanidaa
Mannil Intha Kaadhalanri Yaarum Vaazhdhal Koodumo
Ennam Kanni Paavaiyinri Aezhu Svarandhaan Paadumo
Film : Keladi Kanmani (1990)
Composer : Music Maestro Ilaiyaraaja
Lyrics : Varadaraajan
Singer : SP Balasubramaniam
Thanks for the lyrics! Just beautiful
ReplyDeleteThe lyrics were actually written by Gangai Amaran. In the movie, it is said it is a poem by 'Pavalar Varadarajan', who is the elder brother of Gangai Amaran since Gangai Amaran is not known for this classical style and felt mentioning his name won't give the necessary weight to the scene.
ReplyDeleteNice songs
ReplyDeleteThank you So much For Tamil Lyrics
ReplyDeleteSuper
ReplyDeleteSoupper
ReplyDeleteThanks
ReplyDeleteBeautiful songs lyrics....
ReplyDeleteThank you for sharing
Very nice but Original writer Gangai Amaran
ReplyDeleteNice my favorite song is that
ReplyDeleteOne of the most favorite song.....
ReplyDeleteVery nice song
ReplyDeleteTamil name of the movie is wrongly written
ReplyDeleteYaa it's right
DeleteSuper Song, Hats off to you SPB Sir
ReplyDeleteSuperb Sir
ReplyDeleteVery nice lyrics
ReplyDeleteஅருமையான வரிகள்...
ReplyDeleteWow
ReplyDeleteSuper lyrics
ReplyDeleteFabulous thanks for spb sir and miss you so much sir ❤️❤️❤️
ReplyDeleteThe best song
ReplyDeleteSpb my fav song
ReplyDeleteI'm the fan of spb , spb song always super 😍🙂
ReplyDeletePlease correct the name its not கேளடி குள்ளமணி its கேளடி கண்மணி
ReplyDelete