Sunday, 19 May 2013

Senthamizh Then Mozhiyaal - Maalaiyitta Mangai



சில்லென்று பூத்த சிறு நெருஞ்சி காட்டினிலே
நில்லென்று கூறி நிறுத்தி வழி போனாளே
நின்றது போல் நின்றால் நெடுந்துரம் பறந்தாள்
நிற்குமோ ஆவி நிலைக்குமோ நெஞ்சம்
மணம் பெறுமோ வாழ்வே
ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ

செந்தமிழ் தேன் மொழியாள்
நிலாவென சிரிக்கும் மலர் கொடியாள்
நிலாவென சிரிக்கும் மலர் கொடியாள்
பைங்கனி இதழில் பழரசம் தருவாள்
பருகிட தலை குனிவாள்

செந்தமிழ் தேன் மொழியாள்
நிலாவென சிரிக்கும் மலர் கொடியாள்
நிலாவென சிரிக்கும் மலர் கொடியாள்
பைங்கனி இதழில் பழரசம் தருவாள்
பருகிடத் தலை குனிவாள்

காற்றினில் பிறந்தவளோ
புதிதாய்க் கற்பனை வடித்தவளோ ஆ ஆ ஆ
காற்றினில் பிறந்தவளோ
புதிதாய்க் கற்பனை வடித்தவளோ
சேற்றினில் மலர்ந்த செந்தாமரையோ
செவ்வந்தி பூச்சரமோ
சேற்றினில் மலர்ந்த செந்தாமரையோ
செவ்வந்தி பூச்சரமோ
அவள் செந்தமிழ் தேன் மொழியாள்
நிலாவென சிரிக்கும் மலர் கொடியாள்
நிலாவென சிரிக்கும் மலர் கொடியாள்
பைங்கனி இதழில் பழரசம் தருவாள்
பருகிடத் தலை குனிவாள்

கண்களில் நீலம் விளைத்தவளோ அதை
கடலினில் கொண்டு கரைத்தவளோ
கண்களில் நீலம் விளைத்தவளோ அதை
கடலினில் கொண்டு கரைத்தவளோ
பெண்ணுக்கு பெண்ணே பேராசை கொள்ளும்
பேரழகெல்லாம் படைத்தவளோ
பெண்ணுக்கு பெண்ணே பேராசை கொள்ளும்
பேரழகெல்லாம் படைத்தவளோ
அவள் செந்தமிழ் தேன் மொழியாள்
நிலாவென சிரிக்கும் மலர் கொடியாள்
நிலாவென சிரிக்கும் மலர் கொடியாள்
பைங்கனி இதழில் பழரசம் தருவாள்
பருகிடத் தலை குனிவாள்

மேகத்தை கூந்தலில் முடிந்தவளோ
விண்மீன்களை மலராய் அணிந்தவளோ
மேகத்தை கூந்தலில் முடிந்தவளோ
விண்மீன்களை மலராய் அணிந்தவளோ
மோகத்திலே இந்த உலகம் யாவையும்
மூழ்கிட செய்யும் மோகினியோ
மோகத்திலே இந்த உலகம் யாவையும்
மூழ்கிட செய்யும் மோகினியோ
அவள் செந்தமிழ் தேன் மொழியாள்
நிலாவென சிரிக்கும் மலர் கொடியாள்
நிலாவென சிரிக்கும் மலர் கொடியாள்
பைங்கனி இதழில் பழரசம் தருவாள்
பருகிடத் தலை குனிவாள்

படம் : மாலையிட்ட மங்கை (1958)
இசை : எம்.எஸ்.விஸ்வந்தநாதன்,டி.கே. ராமமூர்த்தி
வரிகள் : கவிஞர் கண்ணதாசன்
பாடகர் : டி.ஆர். மஹாலிங்கம்

Chillendru Pootha Siru Nerunji Kaatinile
Nil Endru Koori Niruthi Vazhi Ponaale
Nindrathu Pol Nindraal Nedunthooram Paranthaal
Nirkumo Aavi Nilaikkumo Nenjam
Manam Perumo Vazhve 
Ah Ah Ah Ah Ah Ah Ah

Senthamizh Then Mozhiyaal
Nilavena Sirikkum Malarkodiyaal 
Nilavena Sirikkum Malarkodiyaal
Paingani Ithazhil Pazharasam Tharuvaal
Parugida Thalai Kunivaal

Senthamizh Then Mozhiyaal
Nilavena Sirikkum Malarkodiyaal 
Nilavena Sirikkum Malarkodiyaal
Paingani Ithazhil Pazharasam Tharuvaal
Parugida Thalai Kunivaal

Kaatrinil Piranthavalo
Puthithai Karpanai Vadithavalo Ah Ah Ah
Kaatrinil Piranthavalo
Puthithai Karpanai Vadithavalo
Setrinil Malarntha Senthaamarayo
Sevvanthi Poocharamo 
Setrinil Malarntha Senthaamarayo
Sevvanthi Poocharamo
Aval Senthamizh Then Mozhiyaal
Nilavena Sirikkum Malarkodiyaal 
Nilavena Sirikkum Malarkodiyaal
Paingani Ithazhil Pazharasam Tharuvaal
Parugida Thalai Kunivaal

Kangalil Neelam Vilaithavalo Athai
Kadalinil Kondu Karaithavalo
Kangalil Neelam Vilaithavalo Athai
Kadalinil Kondu Karaithavalo
Pennukku Penne Peraasai Kollum
Perazhagellam Padaithavalo 
Pennukku Penne Peraasai Kollum
Perazhagellam Padaithavalo 
Aval Senthamizh Then Mozhiyaal
Nilavena Sirikkum Malarkodiyaal 
Nilavena Sirikkum Malarkodiyaal
Paingani Ithazhil Pazharasam Tharuvaal
Parugida Thalai Kunivaal

Megaththai Koonthalil Mudiththavalo
Vinmeengalai Malaraai Aninthavalo
Megaththai Koonthalil Mudiththavalo
Vinmeengalai Malaraai Aninthavalo
Mogathilae Intha Ulagam Yaavaiyum
Moozhkida Seiyum Moginiyo
Mogathilae Intha Ulagam Yaavaiyum
Moozhkida Seiyum Moginiyo
Aval Senthamizh Then Mozhiyaal
Nilavena Sirikkum Malarkodiyaal 
Nilavena Sirikkum Malarkodiyaal
Paingani Ithazhil Pazharasam Tharuvaal
Parugida Thalai Kunivaal

Film : Maalaiyitta Mangai (1958)
Composers :  M.S. Viswanathan, T.K. Ramamurthy
Lyrics : Poet Kannadasan
Singer : T.R. Mahalingam 

No comments:

Plz Leave a Comment dude