Tuesday, 21 May 2013

Senthaazham Poovil Vanthaadum Thendral-Mullum Malarum

Senthaazham Poovil Vanthaadum Thendral Mullum Malarum

செந்தாழம் பூவில் வந்தாடும் தென்றல்
என் மீது மோதுதம்மா
செந்தாழம் பூவில் வந்தாடும் தென்றல்
என் மீது மோதுதம்மா
பூவாசம் மேடை போடுதம்மா 
பெண்போல ஜாடை பேசுதம்மா
அம்மம்மா ஆனந்தம்
அம்மம்மா ஆனந்தம்

வளைந்து நெளிந்து போகும் பாதை மங்கை மோக கூந்தலோ
மயங்கி மயங்கி செல்லும் வெள்ளம் பருவ நாண ஊடலோ
ஆலங்கொடி மேலே கிளி தேன் கனிகளைத் தேடுது
ஆசைக் குயில் பாஷை இன்றி ராகம் என்ன பாடுது
காடுகள் மலைகள் தேவன் கலைகள்
செந்தாழம் பூவில்
செந்தாழம் பூவில் வந்தாடும் தென்றல்
என் மீது மோதுதம்மா

அழகு மிகுந்த ராஜகுமாரி மேகமாக போகிறாள்
ஜரிகை நெளியும் சேலை கொண்டு மலையை மூட பார்க்கிறாள்
பள்ளம் சிலர் உள்ளம் என ஏன் படைத்தான் ஆண்டவன்
பட்டம் தரத் தேடுகின்றேன் எங்கே அந்த நாயகன்
மலையின் காட்சி இறைவன் ஆட்சி
செந்தாழம் பூவில்
செந்தாழம் பூவில் வந்தாடும் தென்றல்
என் மீது மோதுதம்மா

இளைய பருவம் மலையில் வந்தால் ஏகம் சொர்க்க சிந்தனை
இதழை வருடும் பனியின் காற்று கம்பன் செய்த வர்ணனை
ஓடை தரும் வாடைக் காற்று வானுலகைக் காட்டுது
உள்ளே வரும் வெள்ளம் ஒன்று எங்கோ என்னைக் கூட்டுது
மறவேன் மறவேன் அற்புதக் காட்சி
செந்தாழம் பூவில்
செந்தாழம் பூவில் வந்தாடும் தென்றல்
என் மீது மோதுதம்மா

படம் : முள்ளும் மலரும் (1978)
இசை : இசைஞானி இளையராஜா
வரிகள் : கவிஞர் கண்ணதாசன்
பாடகர் : கே.ஜே.யேசுதாஸ்


Senthaazham Poovil Vanthaadum Thendral
Enn Meedhu Modhuthamma
Senthaazham Poovil Vanthaadum Thendral
Enn Meedhu Modhuthamma
Poovaasam Medai Poduthamma
Penn Pola Jaadai Pesuthamma
Ammammaaaa Aanandhamm
Ammammaaaa Aanandhamm

Valainthu Valainthu Pogum Paadhai Mangai Mogak Koonthalo
Mayangi Mayangi Sellum Vellam Paruva Naana Oodalo
Aalangkodi Meale Kili Thean Kanigalaith Theaduthu
Aasaik Kuyil Baashai Indri Raagam Enna Paaduthu
Kaadugal Malaigal Devan Kalaigal

Senthaazham Poovil
Senthaazham Poovil Vanthaadum Thendral
Enn Meedhu Modhuthamma

Azhagu Miguntha Raajakumaari Meagamaaga Pogiraal
Jarigai Neliyum Selai Kondu Malaiyai Mooda Paakkiraal
Pallam Silar Ullam Ena Yaen Padithaan Aanndavan
Pattam Tharath Thedugintren Enge Antha Naayagan
Malaiyin Kaatchchi Iraivan Aatchchi

Senthaazham Poovil
Senthaazham Poovil Vanthaadum Thendral
Enn Meedhu Modhuthamma

Ilaiya Paruvam Malaiyil Vandhaal Aegam Sorgga Sindhanai
Idhazhai Varudum Paniyin Kaatru Kamban Seidha Varnanai
Odai Tharum Vaadaik Kaatru Vaanulagaik Kaattuthu
Ulle Varum Vellam Onru Engo Ennaik Koottudhu
Maraven Maraven Arpudhak Kaatchchi

Senthaazham Poovil
Senthaazham Poovil Vanthaadum Thendral
Enn Meedhu Modhuthamma

Film : Mullum Malarum (1978)
Composer : Music Maestro Ilaiyaraja
Lyrics : Kannadasan
Singer : K J Yesudas

No comments:

Plz Leave a Comment dude