Monday, 31 March 2025

Paatha Kolusu - Thirumathi Palanisamy

 
ஆ : பாத கொலுசு பாட்டு பாடி வரும் பாடி வரும்

பாவ சொகுசு பாக்க கோடி பெறும் கோடி பெறும்

பாத கொலுசு பாட்டு பாடி வரும் பாடி வரும்
பாவ சொகுசு பாக்க கோடி பெறும் கோடி பெறும்

பாத கொலுசு பாட்டு பாடி வரும் பாடி வரும்
பாவ சொகுசு பாக்க கோடி பெறும் கோடி பெறும்

சித்தாட போட்ட சின்ன மணித் தேரு
சில்லென்னு பூத்த செவ்வரளி பூவு
செப்பால செஞ்சு வச்ச அம்மன் செல தான்

பாத கொலுசு பாட்டு பாடி வரும் பாடி வரும்
பாவ சொகுசு பாக்க கோடி பெறும் கோடி பெறும்

குத்தால மேகம் எல்லாம் கூந்தலிலே நீந்தி வரும்
கொய்யாத மாங்கனியை கொடி இடை தான் ஏந்தி வரும்
மத்தாப்பு வானம் எல்லாம் வாய்ச் சிரிப்பு காட்டி வரும்
மானோடு மீன் இரண்டை மை விழியோ கூட்டி வரும்
பொன்னாக ஜொலிக்கும் பெண் பாவை அழகு
ஒன்னாக கலந்த முன்னூறு நிலவு
பொட்டோடு பூவும் கொண்டு தாவும் மயில்தான்

பாத கொலுசு பாட்டு பாடி வரும் பாடி வரும்

செஞ்சாந்து குழம்பெடுத்து தீட்டி வைத்த சித்திரமே
தென்பாண்டி கடல் குளித்து கொண்டு வந்த முத்தினமே
தொட்டாலும் கை மணக்கும் தென் பழனி சந்தனமே
தென்காசி தூறலிலே கண் விழித்த செண்பகமே
பெண்ணாக பிறந்த பல்லாக்கு நீயோ
ஈரேழு உலகில் ஈடாக யாரோ
நெஞ்சோடு கூடு கட்டி கூவும் குயிலோ

பாத கொலுசு பாட்டு பாடி வரும் பாடி வரும்

பெண் என்ற ஜாதியிலே ஆயிரத்தில் அவள் ஒருத்தி
பொன் வைரம் கொடுத்தாலும் போதாது சீர் செனத்தி
கல்யாண பந்தலிலே நான் அவளை நேர் நிறுத்தி
பூமாலை சூட்டிடுவேன் மாப்பிள்ளை நான் பட்டுடுத்தி
அன்றாடம் அலைந்து எங்கேயும் தேடி
கண்டேனே எனக்கு தோதான ஜோடி
வந்தாச்சு காலம் நேரம் மாலையிடத்தான்

பாத கொலுசு பாட்டு பாடி வரும் பாடி வரும்
பாவ சொகுசு பாக்க கோடி பெறும் கோடி பெறும்
சித்தாட போட்ட சின்ன மணித் தேரு
சில்லென்னு பூத்த செவ்வரளி பூவு
செப்பால செஞ்சு வச்ச அம்மன் செல தான்

பாத கொலுசு பாட்டு பாடி வரும் பாடி வரும்
பாவ சொகுசு பாக்க கோடி பெறும் கோடி பெறும்


படம் : திருமதி பழனிசாமி (1992)

இசை : இளையராஜா 

வரிகள் : வாலி
பாடகர்கள் : எஸ்.பி.பாலசுப்ரமணியம் 


M : Paatha Kolusu Paattu Paadi Varum Paadi Varum

Paava Sogusu Paarka Kodi Perum Kodi Perum


Paatha Kolusu Paattu Paadi Varum Paadi Varum

Paava Sogusu Paakka Kodi Perum Kodi Perum


Siththaada Potta Chinna Mani Thaeru

Sillenu Pooththa Sevvarali Poovu

Seppaala Senju Vachcha Amman Sela Dhaan


Paatha Kolusu Paattu Paadi Varum Paadi Varum

Paava Sogusu Paakka Kodi Perum Kodi Perum


Kuththaala Megamellaam Koondhalile Neendhi Varum

Koyyatha Maanganiyai Kodi Idaithaan Yendhi Varum

Maththaappu Vaanam Ellaam Vaai Sirippu Kaatti Varum

Maanodu Meenirandai Mai Vizhiyo Kootti Varum

Ponnaaga Jolikkum Pen Paavai Azhagu

Onnaaga Kalandha Munnooru Nilavu

Pottodu Poovum Kondu Thaavum Mayil Thaan


Paatha Kolusu Paattu Paadi Varum Paadi Varum


Senjaanthu Kuzhambethudhu Theetti Vaitha Siththirame

Thenpandi Kadal Kulithu Kondu Vandha Muththinamae

Thottaalum Kai Manakkum Then Palani Santhanamae

Thenkaasi Thooralile Kan Vizhitha Senbagamae

Pennaaga Pirandha Pallaakku Neeyo

Eeraezhu Ulagil Eedaaga Yaaro

Nenjodu Koodu Katti Koovum Kuyilo


Paatha Kolusu Paattu Paadi Varum Paadi Varum


Pennendra Jaathiyile Aayirathil Aval Oruthi

Pon Vairam Thoduthaalum Podhaathu Seersenathi

Kalyaana Pandhathile Naan Avalai Nerniruthi

Poomaalai Soottiduven Maappilai Naan Pattuduthi

Andraadam Alaindhu Engaeyum Thaedi

Kandaene Enakku Thothaana Jodi

Vandhaachu Kaala Neram Maalaiyida Thaan


Paatha Kolusu Paattu Paadi Varum Paadi Varum

Paava Sogusu Paarka Kodi Perum Kodi Perum

Siththaada Potta Chinna Mani Thaeru

Sillenu Pooththa Sevvarali Poovu

Seppaala Senju Vachcha Amman Sela Thaan


Paatha Kolusu Paattu Paadi Varum Paadi Varum

Paava Sogusu Paarka Kodi Perum Kodi Perum


Film : Thirumathi Palanisamy (1992)

Composer : Ilaiyaraaja

Lyrics : Vaali 

Singers : S.P.Balasubramaniyam


No comments:

Plz Leave a Comment dude