Friday, 26 April 2013

Nenjam Undu Nermai Undu - En Annan


நெஞ்சம் உண்டு நேர்மை உண்டு ஓடு ராஜா
நேரம் வரும் காத்திருந்து பாரு ராஜா
அஞ்சி அஞ்சி வாழ்ந்தது போதும் ராஜா
அஞ்சி அஞ்சி வாழ்ந்தது போதும் ராஜா
நீ ஆற்று வெள்ளம் போல் எழுந்து ஓடு ராஜா
(நெஞ்சம் உண்டு)


அடிமையின் உடம்பில் ரத்தம் எதற்கு

தினம் அச்சப்பட்ட கோழைக்கு இல்லம் எதற்கு

அடிமையின் உடம்பில் ரத்தம் எதற்கு

தினம் அச்சப்பட்ட




கோழைக்கு இல்லம் எதற்கு
கொடுமையை கண்டு கண்டு பயம் எதற்கு
கொடுமையை கண்டு கண்டு பயம் எதற்கு
நீ கொண்டு வந்ததென்னடா மீசை முறுக்கு ஹோய்
(நெஞ்சம் உண்டு)

அண்ணாந்து பார்க்கின்ற மாளிகை கட்டி
அதன் அருகினில் ஓலை குடிசை கட்டி
அண்ணாந்து பார்க்கின்ற மாளிகை கட்டி
அதன் அருகினில் ஓலை குடிசை கட்டி
பொன்னான உலகென்று பெயருமிட்டால்
பொன்னான உலகென்று பெயருமிட்டால்
இந்த பூமி சிரிக்கும் அந்த சாமி சிரிக்கும் ஹோய்
(நெஞ்சம் உண்டு)

உண்டு உண்டு என்று நம்பி காலை எடு
இங்கு உன்னை விட்டால் பூமியேது கவலை விடு
உண்டு உண்டு என்று நம்பி காலை எடு
இங்கு உன்னை விட்டால் பூமியேது கவலை விடு
ரெண்டில் ஒன்று பார்ப்பதற்கு தோளை நிமிர்த்து
ரெண்டில் ஒன்று பார்ப்பதற்கு தோளை நிமிர்த்து
அதில் நீதி உன்னை தேடி வரும் மாலை தொடுத்து ஹோய்
(நெஞ்சம் உண்டு)
(நெஞ்சம் உண்டு)

படம்: என் அண்ணன்(1970)
இசை: கே.வி.மகாதேவன்
வரிகள்: கவிஞர் கண்ணதாசன்
பாடகர்கள்: டி.எம்.சௌந்தரராஜன்

Nenjam Unndu Nermai Unndu Odu Raajaa
Neram Varum Kaathirundhu Paaru Raajaa
Anji Anji Vaazhndadhu Podhum Raajaa
Anji Anji Vaazhndadhu Podhum Raajaa
Nee Aatru Vellam Polezhundhu Odu Raajaa
(Nenjam Unndu)

Adimaiyin Udambil Ratham Edharkku
Thinam Achchappatta Kozhaikku Illam Edharkku
Adimaiyin Udambil Ratham Edharkku
Thinam Achchappatta Kozhaikku Illam Edharkku
Kodumaiyai Kanndu Kanndu Bayam Edharkku
Kodumaiyai Kanndu Kanndu Bayam Edharkku
Nee Konndu Vanndhadhennadaa Meesai Murukku Hoi
(Nenjam Unndu)

Annaandhu Paarkindra Maaligai Katti
Adhan Aruginil Olai Kudisai Katti
Annaandhu Paarkindra Maaligai Katti
Adhan Aruginil Olai Kudisai Katti
Ponnaana Ulagendru Peyarumittaal
Ponnaana Ulagendru Peyarumittaal
Indha Boomi Sirikkum Andha Saami Sirikkum Hoi
(Nenjam Unndu)

Unndu Unndu Endru Nambi Kaalai Edu
Ingu Unnai Vitaal Boomiyedhu Kavalai Vidu
Unndu Unndu Endru Nambi Kaalai Edu
Ingu Unnai Vitaal Boomiyedhu Kavalai Vidu
Rendil Ondru Paarpadharkku Tholainimirththu
Rendil Ondru Paarpadharkku Tholainimirththu
Adhil Needhi Unnai Thaedi Varum Maalai Thoaduththu Hoi
(Nenjam Unndu)
(Nenjam Unndu)

Film: En Annan(1970)
Composer: K.V.Mahadevan
Lyrics: Kannadasan
Singers: T.M.Soundararajan

2 comments: