Sunday, 5 May 2013

Kannai Nambathe-Ninaithathai Mudippavan



கண்ணை நம்பாதே, உன்னை ஏமாற்றும்,
உன்னை ஏமாற்றும்
நீ காணும் தோற்றம், உண்மை இல்லாதது
அறிவை நீ நம்பு, உள்ளம் தெளிவாகும்
அடையாளம் காட்டும், பொய்யே சொல்லாதது

காவலரே வேஷமிட்டால் கள்வர்களும் வேற்றுருவில்
கண் முன்னே தோணுவது சாத்தியமே
காத்திருந்து கள்வனுக்கு கைவிலங்கு பூட்டிவிடும்
கண்ணுக்கு தோணாத சத்தியமே
போடும் பொய்த்திரையை கிழித்து விடும் காலம்
புரியும் அப்போது மெய்யான கோலம்

கண்ணை நம்பாதே, உன்னை ஏமாற்றும்
நீ காணும் தோற்றம், உண்மை இல்லாதது , உண்மை இல்லாதது

ஓம் முருகா என்று சொல்லி உச்சரிக்கும் சாமிகளே
ருத்திராட்ச பூனைகளாய் வாழுரீங்க
சீமான்கள் போர்வையிலே சாமான்ய மக்களையே
ஏமாத்தி கொண்டாட்டம் போடூறீங்க
பொய்மை எப்போதும் ஓங்குவதும் இல்லை
உண்மை எப்போதும் தூங்குவதும் இல்லை
கண்ணை நம்பாதே

பொன் பொருளை கண்டவுடன் வந்த வழி மறந்து விட்டு
கண் மூடி போகிறவர் போகட்டுமே
என் மனதை நான் அறிவேன்
என் உறவை நான் மறவேன்
எது ஆன போதிலும் ஆகட்டுமே
நன்றி மறவாத நல்ல மனம் போதும்
என்றும் அதுவே என் மூலதனம் ஆகும்

கண்ணை நம்பாதே, உன்னை ஏமாற்றும் (2)
நீ காணும் தோற்றம், உண்மை இல்லாதது
அறிவை நீ நம்பு, உள்ளம் தெளிவாகும்
அடையாளம் காட்டும், பொய்யே சொல்லாதது

படம் : நினைத்ததை முடிப்பவன்(1975)
இசை : எம்.எஸ்.விஸ்வநாதன்
வரிகள் : மருதகாசி
பாடகர் : டி.எம்.சௌந்தர்ராஜன்

Kannai Nambaadhae,Unnai Yaemaattrum,Unnai Yaemaattrum 
Nee Kaanum Thottram,Unmai Illaadhadhu
Arivai Nee Nambu,Ullam Thelivaagum
Adaiyaalam Kaattum,Poiyyae Sollaadhadhu

Kaavalarae Vaeshamittaal,Kalvargalum Vaettruruvil
Kann Munnae Thonuvadhu Saaththiyamae
Kaaththirundhu Kalvanukku,Kaivilangu Poottividum
Kannukku Thonaadha Saththiyamae
Podum Poithiraiyai Kizhiththu Vidum Kaalam
Puriyum Appodhu Meiyyaana Kolam

Kannai Nambaadhae,Unnai Yaemaattrum,Unnai Yaemaattrum 
Nee Kaanum Thottram,Unmai Illaadhadhu,Unmai Illaadhadhu

Om Muruga Endru Solli,Uchcharikkum Saamigalae
Rudhraatcha Poonaigalaai Vaazhureenga
Seemaangal Porvaiyilae,Saamanya Makkalaiyae
Yaemaaththi Kondaattam Podureenga
Poimai Eppodhum Onguvadhum Illai
Unmai Eppodhum Thoonguvadhum Illai
Kannai Nambaadhae

Ponn Porulai Kandavudan,Vandha Vazhi Marandhu Vittu
Kann Moodi Pogiravar Pogattumae
En Manadhai Naan Arivaen,En Uravai Naan Maravaen
Edhu Aana Podhilum Aagattumae
Nandri Maravaadha Nalla Manam Podhum
Endrum Adhuvae En Mooladhanam Aagum

Film : Ninaithathai Mudippavan(1975)
Composer : M.S.Viswanathan
Lyrics : Marudha Kaasi
Singer : T.M.Soundar Rajan

7 comments: