Wednesday, 8 May 2013

Pon Ondru Kanden - Padithal Mattum Pothuma



பொன் ஒன்று கண்டேன் பெண் அங்கு இல்லை
என்னென்று நான் சொல்லலாகுமா
என்னென்று நான் சொல்ல வேண்டுமா
பூ ஒன்று கண்டேன் முகம் காணவில்லை
ஏனென்று நான் சொல்லலாகுமா
ஏனென்று நான் சொல்ல வேண்டுமா

நடமாடும் மேகம் நவநாகரீகம்
அலங்கார கிண்ணம் அலை போல மின்னும்
நட மாடும் செல்வம் பணிவான தெய்வம்
பழங்கால சின்னம் உயிராக மின்னும்
துள்ளி வரும் வெள்ளி நிலா
துள்ளி வரும் வெள்ளி நிலா
துவண்டு விழும் கொடி இடையால்
துவண்டு விழும் கொடி இடையால்
விண்ணோடு விளையாடும் பெண் அந்த பெண்ண அள்ளவோ
சென்றேன் ஹ்ம்ம்
கண்டேன் ஹும்ஹும்
வந்தேன்

பொன் ஒன்று கண்டேன் பெண் அங்கு இல்லை
என்னென்று நான் சொல்லலாகுமா
என்னென்று நான் சொல்ல வேண்டுமா

நான் பார்த்த பெண்ணை நீ பார்க்க வில்லை
நீ பார்த்த பெண்ணை நான் பார்க்க வில்லை
நீ பார்த்த பெண்ணை நான் பார்க்க வில்லை
உன் பார்வை போலே என் பார்வை இல்லை
நான் கண்ட காட்சி நீ காண வில்லை
நான் கண்ட காட்சி நீ காண வில்லை
என் விழியில் நீ இருந்தாய்
என் விழியில் நீ இருந்தாய்
உன் வடிவில் நான் இருந்தேன்
உன் வடிவில் நான் இருந்தேன்
நீ இன்றி நான் இல்லை
நான் இன்றி நீ இல்லை
சென்றேன் ஹ்ம்ம்
கண்டேன் ஹும்ஹும்
வந்தேன்

பொன் ஒன்று கண்டேன் பெண் அங்கு இல்லை
என்னென்று நான் சொல்லலாகுமா
என்னென்று நான் சொல்ல வேண்டுமா
பூ ஒன்று கண்டேன் முகம் காணவில்லை
ஏனென்று நான் சொல்லலாகுமா
ஏனென்று நான் சொல்ல வேண்டுமா

படம் : படித்தால் மட்டும் போதுமா(1962)
இசை : எம்.எஸ்.விஸ்வநாதன் & டி.கே.ராமமூர்த்தி
வரிகள் : கவிஞர் கண்ணதாசன்
பாடகர்கள் : பி.பி.ஸ்ரீனிவாஸ், டி.எம்.சௌந்தரராஜன்

Pon Ondru Kanden Pen Angu Illai 
Ennendru Naan Sollalaaguma 
Ennendru Naan Sollavenduma 
Poo Ondru Kanden Mugam Kanavillai 
Yenendru Naan Sollalaguma 
Yenendru Nana Solla Venduma 

Nadamadum Megam Navanaagareegam 
Alangara Kinnam Alai Pola Minnum 
Nada Maadum Selvam Panivana Deivam 
Pazhangala Chinnam Uyiraaga Minunm 
Thulli Varum Velli Nila 
Thulli Varum Velli Nila 
Thuvandu Vizhum Kodi Idayaal 
Vinnodu Vilayadum Penn Andha Penn Allavo 
Sendren Hmhmhm 
Kanden Humhum 
Vandhen

Pon Ondru Kanden Pen Angu Illai 
Ennendru Naan Sollalaaguma 
Ennendru Naan Sollavenduma 

Naan Partha Pennai Nee Parka Villai 
Nee Partha Pennai Naan Parka Villai 
Nee Partha Pennai Naan Parka Villai 
Un Parvai Polay En Paarvai Illai 
Naan Kanda Katchi Nee Kaana Villai 
Naan Kanda Katchi Nee Kaana Villai 
En Vizhiyil Nee Irundhaai 
En Vizhiyil Nee Irundhaai 
Un Vadivil Naan Irundhan
Un Vadivil Naan Irundhan
Nee Indri Naan Illai 
Naan Indri Nee Illai
Sendren Hmhmhm 
Kanden Humhum 
Vandhen

Pon Ondru Kanden Pen Angu Illai 
Ennendru Naan Sollalaaguma 
Ennendru Naan Sollavenduma 
Poo Ondru Kanden Mugam Kanavillai 
Yenendru Naan Sollalaguma 
Yenendru Nana Solla Venduma 

Film : Padithal Mattum Pothuma(1962)
Composer : M.S. Viswanathan & T.K. Ramamoorthy
Lyrics : Kannadasan
Singers : P.B.Srinivas,T.M.Soundarrajan

2 comments: