Sunday, 8 September 2013

Anandha Yazhai-Thanga meengal


மகள்களை  பெற்ற அப்பாக்களுக்கு மட்டும்தான் தெரியும்
முத்தம் காமத்தில் சேர்ந்ததில்லை என்று

ஆனந்த யாழை மீட்டுகிறாய் அடி
நெஞ்சில் வண்ணம் தீட்டுகிறாய்
அன்பெனும் குடையை நீட்டுகிறாய்
அதில் ஆயிரம் மழைத்துளி கூட்டுகிறாய்
இரு நெஞ்சம் இணைந்து பேசிட உலகில்
பாஷைகள் எதுவும் தேவையில்லை
சிறு புல்லில் உறங்கும் பனியில் தெரியும்
மழையின் அழகோ தாங்கவில்லை
உந்தன் கைகள் பிடித்து போகும் வழி
அது போதவில்லை இன்னும் வேண்டுமடி

இந்த மண்ணில் இதுப்போல் யாருமிங்கே
எங்கும் வாழவில்லை என்று தோன்றுதடி

ஆனந்த யாழை மீட்டுகிறாய் அடி
நெஞ்சில் வண்ணம் தீட்டுகிறாய்
அன்பெனும் குடையை நீட்டுகிறாய்
அதில் ஆயிரம் மழைத்துளி கூட்டுகிறாய்

தூரத்து மரங்கள் பார்க்குதடி
தேவதை இவளா கேட்குதடி
தன்னிலை மறந்து பூக்குதடி
காற்றினில் வாசம் தூக்குதடி
அடி கோயில் எதற்கு தெய்வங்கள் எதற்கு
உனது புன்னகை போதுமடி

இந்த மண்ணில் இதுப்போல் யாருமிங்கே
எங்கும் வாழவில்லை என்று தோன்றுதடி

ஆனந்த யாழை மீட்டுகிறாய் அடி
நெஞ்சில் வண்ணம் தீட்டுகிறாய்

உன்முகம் பார்த்தால் தோணுதடி
வானத்து நிலவு சின்னதடி
மேகத்தில் மறைந்தே பாக்குதடி
உன்னிடம் வெளிச்சம் கேக்குதடி
அதை கையில் பிடித்து ஆறுதல் உரைத்து
வீட்டுக்கு அனுப்பு நல்லபடி

இந்த மண்ணில் இதுப்போல் யாருமிங்கே
எங்கும் வாழவில்லை என்று தோன்றுதடி

ஆனந்த யாழை மீட்டுகிறாய் அடி
நெஞ்சில் வண்ணம் தீட்டுகிறாய்

ஆனந்த யாழை மீட்டுகிறாய் அடி
நெஞ்சில் வண்ணம் தீட்டுகிறாய்

படம் : தங்க மீன்கள்(2013)
இசை : யுவன் ஷங்கர் ராஜா
வரிகள் : ந.முத்துக்குமார்
பாடகர்கள் : ஸ்ரீராம் பார்த்தசாரதி



Magalagali Petra Appakkalukku Mattumdhaan Theriyum
Mutham Kaamathil Saerthathillai Endru..

Anandha Yazhai Meetugiraai Adi
Nenjil Vannam Theetugirai
Anbennum Kudaiyai Neetugirai
Athil Aayiram Mazhaithuli Kootugirai
Iru Nenjam Inaindhu Pesida Ulagil
Baashaigal Edhuvum Thaevaiillai
Siru Pullil Urangum Paniyil Theriyum
Malaiyin Azhago Thaangavillai
Unthan Kaigal Pidithu Pogum Vazhi
Adhu Podhavillai Innum Vaendumadi

Indha Mannil Idhuppol Yaarumingae
Engum Vaazhavillai Endru Thondruthadi

Anandha Yazhai Meetugiraai Adi
Nenjil Vannam Theetugirai
Anbennum Kudaiyai Neetugirai
Adhil Aayiram Mazhaithuli Kootugirai

Thoorathu Marangal Paarkkuthadi
Devathai Ivala Kaetkkuthadi
Thannilai Maranthu Pookkuthadi
Kaatrinil Vaasam Thookkuthadi
Adi Koiyil Etharkku Deivangal Etharkku
Unathu Punnagai Pothumadi

Indha Mannil Idhuppol Yaarumingae
Engum Vaazhavillai Endru Thondruthadi

Anandha Yazhai Meetugiraai
Adi Nenjil Vannam Theetugirai

Unmugam Paarthaal Thoanuthadi
Vaanathu Nilavu Sinnathadi
Maegathil Marainthae Paakkuthadi
Unnidam Velichcham Kaekkuthadi
Athai Kaiyil Pidithu Aaruthal Uraithu
Veetukku Anuppu Nallapadi

Indha Mannil Idhuppol Yaarumingae
Engum Vaazhavillai Endru Thondruthadi

Anandha Yazhai Meetugiraai
Adi Nenjil Vannam Theetugirai
Aanadha Yaazhai Meetugirai
Adi Nenjil Vannam Theetugirai

Film : Thanga meengal(2013)
Composer : Yuvan Shankar Raja
Lyrics : Na.Muthukumar

Singer : Sriram Parthasarathy

19 comments:

  1. Beautiful Emotional Song... Thanks a lot Muthukumar Sir...

    ReplyDelete
  2. Very Very Emotional song.....This song get national awards.
    But in Vijay TV award team is not add a this song for Best song of the year awards.

    ReplyDelete
  3. Superb song and soul stirring music. Kudos to Muthukumar and Yuvan Shankar Raja for their wonderful effort.

    ReplyDelete
  4. Best song in every dad's life.

    ReplyDelete
  5. Best song in every dad's life.

    ReplyDelete
  6. My hearty thanks to director music director and lyrics writer for this ever gold song......

    ReplyDelete
  7. Super Song heart breaking enjoy and sing

    ReplyDelete
  8. Appa magal uravin anandham ithu

    ReplyDelete
  9. Appa magal uravin anandham ithu

    ReplyDelete
  10. Thanks. muthu sir please came back

    ReplyDelete
  11. முத்துக்களை சேர்த்த மாலை Thanks muthukumar sir

    ReplyDelete
  12. முத்துக்களை சேர்த்த மாலை Thanks muthukumar sir

    ReplyDelete
  13. தமிழ்ப்புலவன் மரியாதைக்குரிய எழுத்தாளர் முத்துக்குமார் மறைந்தாலும் அவரின் ஒப்பற்ற கவிதைகள் அவரை வாழவைக்கும்

    ReplyDelete
  14. My most favourite song i like this lyrics

    ReplyDelete
  15. Muthukumarin entrum nengatha varikal I like the muthu

    ReplyDelete
  16. These touch the core of listerner's heart and leave a lasting impact. Apart from that great Tamil singers and composers like Rahman, Illayaraja, Yesuads, Hariharan, Unni Krishnan, and Lata Mangeshkar have win hearts of a million with their awesome voice and outstanding compositions. Visit tamillyrics143.com

    ReplyDelete