Thursday, 25 April 2013

Paramasivan Kazhuthil Irunthu - Suriyakanthi


பரமசிவன் கழுத்தில் இருந்து பாம்பு கேட்டது கருடா  சௌக்கியமா
யாரும் இருக்கும் இடத்தில் இருந்து கொண்டால் எல்லாம் சௌக்கியமே
அதில் அர்த்தம் உள்ளது


உயர்ந்த இடத்தில் இருக்கும் போது உலகம் உன்னை மதிக்கும்

உன் நிலைமை கொஞ்சம் இறங்கி வந்தால் நிழலும் கூட மிதிக்கும்
உயர்ந்த இடத்தில் இருக்கும் போது உலகம் உன்னை மதிக்கும்
உன் நிலைமை கொஞ்சம் இறங்கி வந்தால் நிழலும் கூட மிதிக்கும்
மதியாதார் தலை வாசல் மிதிக்காதே என்று
மானமுள்ள மனிதனுக்கு அவ்வை சொன்னது
அது அவ்வை சொன்னது அதில்  அர்த்தம உள்ளது

பரமசிவன் கழுத்தில் இருந்து பாம்பு கேட்டது கருடா  சௌக்கியமா
யாரும் இருக்கும் இடத்தில் இருந்து கொண்டால் எல்லாம் சௌக்கியமே
அதில் அர்த்தம் உள்ளது

வண்டி ஓட சக்கரங்கள் இரண்டு மட்டும் வேண்டும்
அந்த இரண்டில் ஒன்று சிறியதென்றால் எந்த வண்டி ஓடும்
உன்னை போலே அளவோடு உறவாட வேண்டும்
உயர்ந்தோரும் தாழ்ந்தோரும் உறவு கொள்வது
அது சிறுமை என்பது அதில் அர்த்தம உள்ளது

நீயும் நானும் சேர்ந்திருந்தோம் நிலவும் வானும் போலே
நான் நிலவு போல் தேய்ந்து வந்தேன் நீ வளர்ந்ததாலே
நீயும் நானும் சேர்ந்திருந்தோம் நிலவும் வானும் போலே
நான் நிலவு போல் தேய்ந்து வந்தேன் நீ வளர்ந்ததால
என் உள்ளம என்னை பார்த்து கேலி செய்யும் போது
இல்லாதான் இல்வாழ்வில் நிம்மதி ஏது
இது கணவன் சொன்னது இதில் அர்த்தம் உள்ளது

பரமசிவன் கழுத்தில் இருந்து பாம்பு கேட்டது கருடா  சௌக்கியமா
யாரும் இருக்கும் இடத்தில் இருந்து கொண்டால் எல்லாம் சௌக்கியமே
அதில் அர்த்தம் உள்ளது

படம்: சூரியகாந்தி (1973)
இசை: எம்.எஸ்.விஸ்வநாதன்
வரிகள்: கவிஞர் கண்ணதாசன்
பாடகர்கள்:  டி.எம்.சௌந்தரராஜன்

Paramasivan Kazhuthil Irunthu Paambu Kaettathu Garuda Sowkiyama…
Yaarum Irukum Idathil Irundhu Kondaal Ellam Sowkyame, Garudan Sonnadhu
Athil Artham Ullathu…

Uyarntha Idaththil Irukum Pothu Ulagam Unnai Mathikum…
Un Nilamai Konjam Irangi Vanthaal Nizhalum Kooda Midhikum
Uyarntha Idaththil Irukum Pothu Ulagam Unnai Mathikum…
Un Nilamai Konjam Irangi Vanthaal Nizhalum Kooda Midhikum
Mathiyathaar Thalai Vaasal Midihikadhe Endru
Maanamulla Manithanuku Avvai Sonnadhu
Athu Avvai Sonnadhu Athil Artham Ulladhu

Paramasivan Kazhuthil Irunthu Paambu Kaettathu Garuda Sowkiyama
Yaarum Irukum Idathil Irundhu Kondaal Ellam Sowkyame, Garudan Sonnadhu
Athil Artham Ulladhu

Vandi Oda Chakkarangal Irandu Mattum Vendum
Antha Irandil Ondru Siriyathendraal Endha Vandi Odum
Unnai Poley Alavoodu Uravaada Vendum
Uyarndorum Thaazhnthorum Uravu Kolvathu
Athu Sirumai Enbathu Athil Artham Ulladhu

Neeyum Naanum Sernthirundhom Nilavum Vaanum Pole
Naan Nilavu Pola Theynthu Vandhen Nee Valranthathale
Neeyum Naanum Sernthirundhom Nilavum Vaanum Pole
Naan Nilavu Pola Theynthu Vandhen Nee Valranthathale
En Ullam Ennai Parthu Geli Seiyum Pothu
Illaathaan Ilvaazhvil Nimmathi Ethu
Ithu Kanavan Sonnathu Ithil Artham Ulladhu…

Paramasivan Kazhuthil Irunthu Paambu Kaettathu Garuda Sowkiyama
Yaarum Irukum Idathil Irundhu Kondaal Ellam Sowkyame, Garudan Sonnadhu
Athil Artham Ulladhu…

Film: Suriyakanthi(1973)
Composer: M.S.Viswanathan
Lyrics: Kannadasan
Singers: T.M.Sondararajan

10 comments:

  1. Can you please allow copying the lyrics from your web page?

    ReplyDelete
  2. Sure you can get this copy of lyrics from web page.

    ReplyDelete
  3. nice and truthful lyrics

    ReplyDelete
  4. One of the best lyrics from one of the best lyricists

    ReplyDelete
  5. The new form of Tamil songs is greatly influenced by western musical tradition. Furthermore, many new instrumental melodies are infused in the beautiful lyrics of the songs. Tamillyrics143

    ReplyDelete