Saturday, 6 July 2013

Tharai Mael - Padagotti


உலகத்தின் தூக்கம் கலையாதோ
உள்ளத்தின் ஏக்கம் தொலையாதோ
உழைப்பவர் வாழ்க்கை மலராதோ
ஒரு நாள் பொழுதும் புலராதோ

தரை மேல் பிறக்க வைத்தான் -
எங்களைத்தண்ணீரில் பிழைக்க வைத்தான்
கரை மேல் இருக்க வைத்தான் -
பெண்களைக்கண்ணீரில் குளிக்க வைத்தான்

தரை மேல் பிறக்க வைத்தான் -
எங்களைத்தண்ணீரில் பிழைக்க வைத்தான்
கரை மேல் இருக்க வைத்தான் -
பெண்களைக்கண்ணீரில் குளிக்க வைத்தான்

தரை மேல் பிறக்க வைத்தான்

கட்டிய மனைவி தொட்டில் பிள்ளை
உறவைக் கொடுத்தவர் அங்கே
அலை கடல் மேலே அலையாய் அலைந்து
உயிரைக் கொடுப்பவர் இங்கே
வெள்ளி நிலாவே விளக்காய் எரியும்
கடல்தான் எங்கள் வீடு
வெள்ளி நிலாவே விளக்காய் எரியும்
கடல்தான் எங்கள் வீடு
முடிந்தால் முடியும் தொடர்ந்தால் தொடரும்
இதுதான் எங்கள் வாழ்க்கை
இதுதான் எங்கள் வாழ்க்கை

தரை மேல் பிறக்க வைத்தான் -
எங்களைத்தண்ணீரில் பிழைக்க வைத்தான்
கரை மேல் இருக்க வைத்தான் -
பெண்களைக்கண்ணீரில் குளிக்க வைத்தான்

கடல் நீர் நடுவே பயணம் போனால்
குடினீர் தருபவர் யாரோ
தனியாய் வந்தோர் துணிவைத் தவிர
துணையாய் வருபவர் யாரோ
ஒருநாள் போவார் ஒருநாள் வருவார்
ஒவ்வொரு நாளும் துயரம்
ஒருநாள் போவார் ஒருநாள் வருவார்
ஒவ்வொரு நாளும் துயரம்
ஒரு ஜாண் வயிற்றை வளர்ப்பவர் உயிரை
ஊரார் நினைப்பது சுலபம்
ஊரார் நினைப்பது சுலபம்

தரை மேல் பிறக்க வைத்தான் -
எங்களைத்தண்ணீரில் பிழைக்க வைத்தான்
கரை மேல் இருக்க வைத்தான் -
பெண்களைக்கண்ணீரில் குளிக்க வைத்தான்
தரை மேல் பிறக்க வைத்தான்

படம் : படகோட்டி (1964)
இசை : விஸ்வநாதன்,ராமமூர்த்தி
வரிகள் : வாலி
பாடகர் : டி.எம்.சௌந்தரராஜன்

Ulagathin Thookam Kalaiyaatho
Ullathin Yekkam Tholaiyaatho
Uzhaippavar Vaazhkai Malaraatho
Oru Naal Pozhudhum Pularaadho 

Tharai Mael Pirakka Vaiththaan Engalai 
Thanneeril Pizhaikka Vaiththaan 
Karai Mael Irukka Vaiththaan Pengalai 
Kanneeril Kulikka Vaiththaan 

Tharai Mael Pirakka Vaiththaan Engalai 
Thanneeril Pizhaikka Vaiththaan 
Karai Mael Irukka Vaiththaan Pengalai 
Kanneeril Thudikka Vaiththaan 

Tharai Mael Pirakka Vaiththaan 

Kattiya Manaivi Thottil Pillai Uravaik Koduththavar Angae 
Alai Kadal Maelae Alaiyaay Alaindhu Uyiraik Koduppavar Ingae 
Velli Nilaavae Vilakkaai Eriyum Kadaldhaan Engal Veedu 
Velli Nilaavae Vilakkaai Eriyum Kadaldhaan Engal Veedu 
Mudindhaal Mudiyum Thodarndhaal Thodarum Idhudhaan Engal Vaazhkkai 
Idhudhaan Engal Vaazhkkai 

Tharai Mael Pirakka Vaiththaan Engalai 
Thanneeril Pizhaikka Vaiththaan 
Karai Mael Irukka Vaiththaan Pengalai 
Kanneeril Kulikka Vaiththaan 

Kadal Neer Naduvae Payanam Poanaal Kudineer Tharubavar Yaaroa 
Thaniyaay Vandhoar Thunivaith Thavira Thunaiyaai Varubavar Yaaroa 
Orunaal Poavaar Oru Naal Varuvaar Ovvoru Naalum Thuyaram
Orunaal Poavaar Oru Naal Varuvaar Ovvoru Naalum Thuyaram  
Orujaan Vayirai Valarppavar Uyirai Ooraar Ninappadhu Sulabham 
Ooraar Ninaippadhu Sulabham 

Tharai Mael Pirakka Vaiththaan Engalai 
Thanneeril Pizhaikka Vaiththaan 
Karai Mael Irukka Vaiththaan Pengalai 
Kanneeril Kulikka Vaiththaan 
Tharai Mael Pirakka Vaiththaan 

Film : Padagotti (1964)
Composer : Viswanathan-Ramamurthi 
Lyrics : Vaali 
Singer : TM.Soundararajan

No comments:

Plz Leave a Comment dude