Monday, 24 June 2013

Devathaye Vaa Vaa - Malaikottai


தேவதையே வா என் தேவதையே வா
உன் இருவிழி அசைவுகள் எழுதிடும் கவிதை நான்
பூமழையே வா என் பூமழையே வா
உன் விரல்தொடும் தொலைவினில் விழுகிற அருவி நான்
நீரில்லாமல் மீன்களும் வேரில்லாமல் பூக்களும்
பாவம் தானே பூமியில்
சிலுவைளும் சிறகெனப் பறந்திடு
தேவதையே வா என் தேவதையே வா
உன் இருவிழி அசைவுகள் எழுதிடும் கவிதை நான்

விளையும் பூமி தண்ணீரை விலகச் சொல்லாது
அலைகடல் சென்று பாயாமல் நதிகள் ஓயாது
சிதைவுகள் இல்லை என்றாலே சிலைகள் இங்கேது
வருவதை எல்லாம் ஏற்காமல் போனால் வாழ்வேது
பாதை தேடும் கால்கள் தான் ஊரைச் சேரும்
குழலை சேரும் தென்றல் தான் கீதமாகும்
சுற்றும் இந்த பூமியை சுழலச் செய்யும் காதலை
கற்றுக் கொண்டேன் உன்னிடம்
இருவரும் இனி ஒரு உயிர் பிரிவில்லை

அடைமழை நம்மைத் தொட்டாலே வெயிலே வாவென்போம்
அனலாய் வெயில் சுட்டாலே மழையே தூவென்போம்
தனிமைகள் தொல்லை தந்தாலே துணையைக் கேட்கின்றோம்
துணைவரும் நெஞ்சைக் கொள்ளாமல் தனியே தேய்கின்றோம்
ஆசை மட்டும் இல்லையேல் ஏது நாட்கள்
கைகள் தொட்டு சூடவே காதல் பூக்கள்
கண்ணை விற்று ஓவியம் வாங்கும் இந்த ஊரிலே
அன்பை வைத்து வாழலாம்
சுகமென தினம் சுமைகளில் மகிழ்ந்திரு

தேவதையே வா என் தேவதையே வா
உன் இருவிழி அசைவுகள் எழுதிடும் கவிதை நான்
பூமழையே வா என் பூமழையே வா
உன் விரல்தொடும் தொலைவினில் விழுகிற அருவி நான்
நீரில்லாமல் மீன்களும் வேரில்லாமல் பூக்களும்
பாவம் தானே பூமியில்
சிலுவைளும் சிறகெனப் பறந்திடு

படம் : மலைக்கோட்டை (2007)
இசை : மணிசர்மா
வரிகள் : யுகபாரதி
பாடகர் : விஜய் யேசுதாஸ்

Devathaye Vaa Vaa Enn Devathaye Vaa Vaa
Unn Iruvizhi Asaivukal Elithitum Kavithai Naan
Poomalaiye Vaa Vaa Enn Poomalaiye Vaa Vaa
Unn Viral Thodum Tholaivinil Vilukira Aruvi Naan
Neerillamal Meenkalum Vearillaimal Pookalum
Paavam Thaane Bhoomiyil
Siluvaikalum Sirakane Parandhidu

Devathaye Vaa Vaa Enn Devathaye Vaa Vaa
Unn Iruvizhi Asaivukal Elithitum Kavithai Naan

Vilayum Bhoomi Thaneerai Vialaka Sollathu
Alaikadal Sendru Paayamal Nathikal Ooyathu
Sithaivugal Illai Endraale Silaigal Ingethu
Varuvathai Ellam Yearkamal Ponal Vaazhvedhu
Paathai Thedum Kaalakal Thaan Oorai Serum
Kulalai Serum Thenral Thaan Geetham Aakum
Suttrum Indha Bhoomiyai Sulala Seyyum Kaadhalai
Kattru Kondean Unnidam
Iruvarum Ini Oru Uyir Pirivillai

Adailamalai Nammai Thottale Veyile Vaa Venpoom
Analaai Veyyil Suttale Malaiye Thoovenpoom
Thanimaikal Thollai Thanthaale Thunaiyai Keatkindrom
Thunai Varum Nenjai Kollamal Thaniye Theykindrom
Aasai Mattum Illaiyeal Ethu Naatkal
Kaikal Thottu Soodave Kaadhal Pookkal
Kannai Vitru Ooviyam Vaangum Intha Oorile
Anbai Vaithu Vaazhalaam
Sugam Ena Thinam Sumaikalil Magizhnthiru

Devathaye Vaa Vaa Enn Devathaye Vaa Vaa
Unn Iruvizhi Asaivukal Elithitum Kavithai Naan
Poomalaiye Vaa Vaa Enn Poomalaiye Vaa Vaa
Unn Viral Thodum Tholaivinil Vilukira Aruvi Naan
Neerillamal Meenkalum Vearillaimal Pookalum
Paavam Thaane Bhoomiyil
Siluvaikalum Sirakane Parandhidu

Film : Malaikottai (2007)
Composer : Manisharma
Lyrics : Yugabharathi
Singer : Vijay Yesudas

No comments:

Plz Leave a Comment dude