Monday, 10 June 2013

Muzhumadhi Avalathu - Jodha Akbar


முழுமதி அவளது முகமாகும்
மல்லிகை அவளது மணமாகும்
மின்னல்கள் அவளது விழியாகும்
மௌனங்கள் அவளது மொழியாகும்
மார்க்ழி மாதத்து பனித்துளி அவளது குரலாகும்
மகரந்தக் காட்டின் மான்குட்டி அவளது நடையாகும்
அவளை ஒரு நாள் நான் பார்த்தேன்
இதயம் கொடு என வரம் கேட்டேன்
அதை கொடுத்தாள் உடனே எடுத்தே சென்றுவிட்டாள்

ஓ..ஹோ...
முழுமதி அவளது முகமாகும்
மல்லிகை அவளது மணமாகும்
மார்க்ழி மாதத்து பனித்துளி அவளது குரலாகும்
மகரந்தக் காட்டின் மான்குட்டி அவளது நடையாகும்

கால் தடமே பதியாத கடல்தீவு அவள்தானே
அதன் வாசனை மணலில் பூச்செடியாக நினைத்தேன்
கேட்டதுமே மறக்காத மெல்லிசையும் அவள்தானே
அதன் பல்லவி சரணம் புரிந்து மௌனத்தில் நின்றேன்
ஒரு கரையாக அவள் இருக்க.. மறு கரையாக நான் இருக்க
இடையில் தனிமை தளும்புதே நதியாய்
கானல் நீரில் மீன் பிடிக்க கைகள் நினைத்தால் முடிந்திடுமா
நிகழ்காலம் நடுவே வேடிக்கை பார்க்கிறதே

ஓ..ஹோ...
முழுமதி அவளது முகமாகும்
மல்லிகை அவளது மணமாகும்
மார்க்ழி மாதத்து பனித்துளி அவளது குரலாகும்
மகரந்தக் காட்டின் மான்குட்டி அவளது நடையாகும்

அமைதியுடன் அவள் வந்தாள்.. விரல்களை நான் பிடித்துக்கொண்டேன்
பல வானவில் பார்த்தே வழியில் தொடர்ந்தது பயணம்
உறக்கம் வந்தே தலைகோத.. மரத்தடியில் இளைப்பாறி
கண் திறந்தேன் அவளும் இல்லை.. கசந்தது நிமிடம்
அருகில் இருந்தாள் ஒரு நிமிடம்.. தொலைவில் தெரிந்தாள் மறுநிமிடம்
கண்களில் மறையும் பொய்மான் போல் ஓடுகிறாள்
அவளுக்கும் எனக்கும் நடுவினிலே.. திரையொன்று தெரிந்தது எதிரினிலே
முகமூடி அணிந்தால் முகங்கள் தெரிந்திடுமா

ஓ..ஹோ...
முழுமதி அவளது முகமாகும்
மல்லிகை அவளது மணமாகும்
மார்க்ழி மாதத்து பனித்துளி அவளது குரலாகும்
மகரந்தக் காட்டின் மான்குட்டி அவளது நடையாகும்

படம் : ஜோதா அக்பர் (2008)
இசை : ஏ.ஆர். ரஹ்மான்
வரிகள் : நா.முத்துக்குமார்
பாடகர் : ஸ்ரீநிவாஸ்

Muzhumadhi Avalathu Mugamaagum
Malligai Avalathu Manamaagum
Minnalgal Avalathu Vizhiyaagum
Mounangal Avalathu Mozhiyaagum
Maargazhi Maadhathu Paniththuli Avalathu Kuralaagum
Magarandha Kaattin Maan Kutti Avaladhu Nadaiyaadum
Avalai Oru Naal Naan Paarthen
Idhayam Kodu Ena Varam Ketten
Athai Koduththaal Udane Eduththae Sendru Vittaal

Oho.. Muzhumadhi Avalathu Mugamaagum
Malligai Avalathu Manamaagum
Minnalgal Avalathu Vizhiyaagum
Mounangal Avalathu Mozhiyaagum
Maargazhi Maadhathu Paniththuli Avalathu Kuralaagum
Magarandha Kaattin Maan Kutti Avaladhu Nadaiyaadum

Kaalthadame Padhiyaadha Kadaltheevu Aval Thaane
Athan Vaasanai Mananil Poochchediyaaga Ninaithen
Kettathume Marakkaatha Mellisaiyum Avalthaane
Athan Pallavi Charanam Purinthum Mounaththil Nindren
Oru Karaiyaaga Aval Irukka Maru Karaiyaaga Naan Irukka
Idaiyil Thanimai Thalumbuthe Nadhiyaai
Kaanal Neeril Meen Pidikka Kaigal Nianaiththaal Mudinthidumaa
Nigazhkaalam Naduvil Vedikkai Paarkkirathe..

Oho.. Muzhumadhi Avalathu Mugamaagum
Malligai Avalathu Manamaagum
Maargazhi Maadhathu Paniththuli Avalathu Kuralaagum
Magarandha Kaattin Maan Kutti Avaladhu Nadaiyaadum

Amaithiyudan Aval Vandhaal
Viralgalai Naan Pidiththu Konden
Pala Vaanavil Paarthe Vazhiyil Thodarnthathu Payanam
Urakkam Vanthe Thalaikkodha Maraththadiyil Ilaippaari
Kan Thiranthe Avalum Illai Kasanthathu Nimidam
Arugil Irunthaal Oru Nimidam
Tholaivil Therinthaal Maru Nimidam
Kankalil Maraiyum Poimaan Pola Odugiraal
Avalukkum Enakkum Naduvinile Thirai Ondru Therinthathu Edhirinile 
Mugamoodi Aninthaal Mugangal Therinthidumaa..

Oho.. Muzhumadhi Avalathu Mugamaagum
Malligai Avalathu Manamaagum
Maargazhi Maadhathu Paniththuli Avalathu Kuralaagum
Magarandha Kaattin Maan Kutti Avaladhu Nadaiyaadum

Film : Jodha Akbar (2008)
Composer : A.R.Rahman
Lyrics : Na.Muthukumar
Singer : Srinivas

2 comments: