Saturday, 6 July 2013

Naan Yean Piranthen - Naan Yean Piranthen


நான் ஏன் பிறந்தேன்
நாட்டுக்கு நலம் என்ன புரிந்தேன்
என்று நாளும் பொழுதும் வாழும் வரையில்
நினைத்திடு என் தோழா
நினைத்து செயல்படு என் தோழா
உடனே செயல்படு என் தோழா

நான் ஏன் பிறந்தேன்
நாட்டுக்கு நலம் என்ன புரிந்தேன்
என்று நாளும் பொழுதும் வாழும் வரையில்
நினைத்திடு என் தோழா
நினைத்து செயல்படு என் தோழா
உடனே செயல்படு என் தோழா

குடிச்சிட்டு உடம்ப கெடுத்துகிட்டு
வீணா பொழுத போக்குரீங்களே
இந்த நேரத்துல நாட்டுக்கு
எதாவுது நல்லது செய்யக் கூடாதா

ச்சே நாடாமில்ல நாடு
இந்த நாடு எங்களுக்கு என்ன செய்துசுச்சு


நாடென்ன செய்தது ந‌ம‌க்கு
என கேள்விகள் கேட்பது எதற்கு
நீயென்ன செய்தாய் அதற்கு
என நினைத்தால் நன்மை உனக்கு
நாடென்ன செய்தது ந‌ம‌க்கு
என கேள்விகள் கேட்பது எதற்கு
நீயென்ன செய்தாய் அதற்கு
என நினைத்தால் நன்மை உனக்கு

நான் ஏன் பிறந்தேன்
நாட்டுக்கு நலம் என்ன புரிந்தேன்
என்று நாளும் பொழுதும் வாழும் வரையில்
நினைத்திடு என் தோழா
நினைத்து செயல்படு என் தோழா
உடனே செயல்படு என் தோழா

மலையில் பிறந்த நதியால்
மக்கள் தாகம் தீர்ந்தது
மரத்தில் பிறந்த கனியால்
அவர் பசியும் தணிந்தது
மலையில் பிறந்த நதியால்
மக்கள் தாகம் தீர்ந்தது
மரத்தில் பிறந்த கனியால்
அவர் பசியும் தணிந்தது
கொடியில் பிறந்த மலரால்
எங்கும் வாசம் தவழ்ந்தது
அன்னை மடியில் பிறந்த உன்னால்
என்ன பயன் தான் விளைந்தது

நான் ஏன் பிறந்தேன்
நாட்டுக்கு நலம் என்ன புரிந்தேன்
என்று நாளும் பொழுதும் வாழும் வரையில்
நினைத்திடு என் தோழா
நினைத்து செயல்படு என் தோழா
உடனே செயல்படு என் தோழா

பத்துத் திங்கள் சுமந்தாளே
அவள் பெருமைப் படவேண்டும்
உன்னைப் பெற்றதனால் அவள்
மற்றவராலே போற்றப்பட வேண்டும்
க‌ற்ற‌வ‌ர் ச‌பையில் உன‌க்காக‌
த‌னி இட‌மும் த‌ர‌ வேண்டும்
உன் க‌ண்ணில் ஒரு துளி நீர் வந்தாலும்
உல‌க‌ம் அழ‌ வேண்டும்

நான் ஏன் பிறந்தேன்
நாட்டுக்கு நலம் என்ன புரிந்தேன்
என்று நாளும் பொழுதும் வாழும் வரையில்
நினைத்திடு என் தோழா
நினைத்து செயல்படு என் தோழா
உடனே செயல்படு என் தோழா

படம் : நான் ஏன் பிறந்தேன் (1972)
இசை : ஷங்கர் கணேஷ்
வரிகள் : புலமைப்பித்தன்
பாடகர் : டி.எம்.சௌந்தரராஜன்

Naan Yaen Pirandhaen
Naattukku Nalam Enna Purindhaen
Endru Naalum Pozhudum
Vaazhum Varaiyil
Ninaiththidu En Thozhaa
Ninaiththu Seyalpadu En Thozhaa
Udanae Seyal Padu En Thozhaa

Naan Yaen Pirandhaen
Naattukku Nalam Enna Purindhaen
Endru Naalum Pozhudum
Vaazhum Varaiyil
Ninaiththidu En Thozhaa
Ninaiththu Seyalpadu En Thozhaa
Udanae Seyalpadu En Thozhaa

Kudichchu Udamba Keduththukkittu
Veenaa Pozhudha Pokkureengalae
Indha Naeraththula Naattukku
Edhaavudhu Nalladhu Seyyak Koodaadhaa

Cha Naadaamilla Naadu
Indha Naadu Engalukku Enna Seidhuchu

Naadenna Seidhadhu Namakku
Ena Kaelvigal Kaettppadhu Edharkku
Nee Enna Seidhaai Adharkku
Ena Ninaiththaal Nanmai Unakku
Naadenna Seidhadhu Namakku
Ena Kaelvigal Kaettppadhu Edharkku
Nee Enna Seidhaai Adharkku
Ena Ninaiththaal Nanmai Unakku

Naan Yaen Pirandhaen
Naattukku Nalam Enna Purindhaen
Endru Naalum Pozhudum
Vaazhum Varaiyil
Ninaiththidu En Thozhaa
Ninaiththu Seyalpadu En Thozhaa
Udanae Seyalpadu En Thozhaa

Malaiyil Pirandha Nadhiyaal
Makkal Dhaagam Theerndhadhu
Maraththil Pirandha Kaniyaal
Avar Pasiyum Thanindhadhu
Kodiyil Pirandha Malaraal
Engum Vaasam Thavazhndhadhu
Annai Madiyil Pirandha Unnaal
Enna Payanthaan Vilaindhadhu

Naan Yaen Pirandhaen
Naattukku Nalam Enna Purindhaen
Endru Naalum Pozhudum
Vaazhum Varaiyil
Ninaiththidu En Thozhaa
Ninaiththu Seyalpadu En Thozhaa
Udanae Seyalpadu En Thozhaa

Paththu Thingal Sumandhaalae
Aval Perumai Padavaendum
Unnai Pettradhanaal Aval
Mattravaraalae Pottrappada Vaendum
Kattravar Sabhaiyil Unakkaaga
Thani Idamum Tharavaendum
Un Kannil Oru Thuli Neer Vandhaalum
Ulagam Azha Vaendum

Naan Yaen Pirandhaen
Naattukku Nalam Enna Purindhaen
Endru Naalum Pozhudum
Vaazhum Varaiyil
Ninaiththidu En Thozhaa
Ninaiththu Seyalpadu En Thozhaa
Udanae Seyalpadu En Thozhaa

Film : Naan Yean Piranthen (1972) 
Composer : Shankar Ganesh
Lyrics : Pulamaipithan 
Singer : T.M.Soundarrajan

No comments:

Plz Leave a Comment dude