Saturday, 19 April 2014

Poo Poovaai-Bala


பூ பூவாய் புன்னகைக்கும் இவள் 
எங்கள் வீட்டு புது கவிதை
தாலாட்ட தொட்டில் மட்டும் இல்லை
இவள் எங்கள் கை குழந்தை 

புல்வெளிகளில் நீ போனால் 
வெண் பனித்துளி கால் கீறும் 
நம் இதயங்கள் நாங்கோடும் 
இருப்பதெல்லாம் ஒரு துடிப்பே 

பூ பூவாய் புன்னகைக்கும் இவள் 
எங்கள் வீட்டு புது கவிதை
தாலாட்ட தொட்டில் மட்டும் இல்லை
இவள் எங்கள் கை குழந்தை 

ம்ம், எங்கள் இல்லத்திலே இன்ப நாடகம்தான் 
இங்கே தேவையில்லை தொலைகாட்சி 
எங்கள் உள்ளத்திலே தினம் பூ மழைதான் 
நாங்கள் செல்வதில்லை மலர்காட்சி
மழை வந்தால் அதில் நனைவோம்
அன்னை துவட்டும் சுகம் கிடைக்க
வெயில் வந்தால்,அதில் அலைவோம் 
தந்தை அரட்டும் இனிமை ரசிக்க 
கால்கொண்ட ரோஜா,துளி துளி வந்து 
தூணுக்கு பின்னால் நின்று சிரிக்கிறதே

பூ பூவாய் புன்னகைக்கும் இவள் 
எங்கள் வீட்டு புது கவிதை
தாலாட்ட தொட்டில் மட்டும் இல்லை
இவள் எங்கள் கை குழந்தை 

புல்வெளிகளில் நீ போனால் 
வெண் பனித்துளி கால் கீறும் 
நம் இதயங்கள் நாங்கோடும் 
இருப்பதெல்லாம் ஒரு துடிப்பே 

தாய் கட்டுகின்ற,நூல் சேலையிலே
யார் போர்த்தயென்று அடம்பிடித்தோம்
மொட்டைமாடியிலே ஒரு தட்டினிலே 
நெய் சோறு வைத்து உயிர் ருசித்தோம்
ஒரே ஒரே மின் விசிறி 
அதன் அடியில் தூங்கி கிடப்போம் 
இன்னும் இன்னும் தந்தை தோளில்
சிறு குழந்தையாக இருப்போம் 
பூமியில் சொர்க்கம்,உள்ளதென்று சொன்னால்     
வேறெங்கும் இல்லை,அது எங்கள் இல்லமே 

பூ பூவாய் புன்னகைக்கும் இவள் 
எங்கள் வீட்டு புது கவிதை
தாலாட்ட தொட்டில் மட்டும் இல்லை
இவள் எங்கள் கை குழந்தை 

புல்வெளிகளில் நீ போனால் 
வெண் பனித்துளி கால் கீறும் 
நம் இதயங்கள் நாங்கோடும் 
இருப்பதெல்லாம் ஒரு துடிப்பே 

பூ பூவாய் புன்னகைக்கும் இவள் 
எங்கள் வீட்டு புது கவிதை
தாலாட்ட தொட்டில் மட்டும் இல்லை
இவள் எங்கள் கை குழந்தை 

படம் : பாலா (2002)
இசை : யுவன் ஷங்கர் ராஜா
வரிகள் : அறிவுமதி
பாடகர்கள் :  உன்னி மேனன், கங்கா

Poo Poovaai Punnagaikkum Ival
Engal Veettu Pudhu Kavithai
Thaalaatta Thottil Mattum Illai
Ival Engal Kai Kulanthai

Pulveligalil Nee Ponaal
Ven Panithuli Kaal Keerum
Nam Idhayangal Naangoadum
Iruppathellaam Oru Thudippae

Poo Poovaai Punnagaikkum Ival
Engal Veettu Pudhu Kavithai
Thaalaatta Thottil Mattum Illai
Ival Engal Kai Kulanthai

Mm, Engal Illatthilae, Inba Naadagamthaan
Ingae Thaevaiyillai Tholaikaatchi
Engal Ullatthilae Dhinam Poo Mazhaithaan
Naangal Selvathillai Malarkaatchi
Mazhai Vanthaal, Adhil Nanaivoam
Annai Thuvattum Sugamum Kidaikka
Veiyil Vanthaal, Adhil Alaivoam
Thanthai Arattum Inimai Rasikka
Kaalkonda Roja, Thuli Thuli Vanthu
Thoonukku Pinnaal Nindru Sirikkirathae

Poo Poovaai Punnagaikkum Ival
Engal Veettu Pudhu Kavithai
Thaalaatta Thottil Mattum Illai
Ival Engal Kai Kulanthai

Pulveligalil Nee Ponaal
Ven Panithuli Kaal Keerum
Nam Idhayangal Naangoadum
Iruppathellaam Oru Thudippae

Thaai Katugindra Nool Selaiyile 
Yaar Poarththa Yendru Adam Pidithom
Mottaimadiyile Oru Thattinile 
Nei Soru Veithu Uyir Rusithom
Ore Ore Minvisiri ,Athan Adiyil Thoongi Kidapom
Innum Innum Thanthai Thozhil , Siru Kuzhandaiyaga Irupom
Bhoomiyil Sorgam ,Uzhathendru Sonnal
Vaer Engum Illai, Athu Engal Illame

Poo Poovaai Punnagaikkum Ival
Engal Veettu Pudhu Kavithai
Thaalaatta Thottil Mattum Illai
Ival Engal Kai Kulanthai

Pulveligalil Nee Ponaal
Ven Panithuli Kaal Keerum
Nam Idhayangal Naangoadum
Iruppathellaam Oru Thudippae

Poo Poovaai Punnagaikkum Ival
Engal Veettu Pudhu Kavithai
Thaalaatta Thottil Mattum Illai
Ival Engal Kai Kulanthai

Film : Bala (2002)
Composer : Yuvan Shankar Raja
Lyrics : Arivumathi
Singer : Ganga, Unni Menon

No comments:

Plz Leave a Comment dude