Friday, 11 July 2014

Poyum Poyum Manidhan-Thaai Sollai Thattathe

Poyum Poyum Manidhan Kannadasan Thaai Sollai Thattathe

போயும் போயும் மனிதனுக்கிந்த புத்தியை குடுத்தானே
இறைவன் புத்தியை குடுத்தானே
அதில் பொய்யும் புரட்டும் திருட்டும் கலந்து பூமியை கெடுத்தானே
மனிதன் பூமியை கெடுத்தானே
போயும் போயும் மனிதனுக்கிந்த புத்தியை குடுத்தானே

கண்கள் இரண்டில் அருள் இருக்கும்
சொல்லும் கருத்தினில் ஆயிரம் பொருள் இருக்கும்
கண்கள் இரண்டில் அருள் இருக்கும்
சொல்லும் கருத்தினில் ஆயிரம் பொருள் இருக்கும்
உள்ளத்தில் பொய்யே நிறைந்திருக்கும்
அது உடன் பிறந்தோரையும் கருவறுக்கும்
பாயும் புலியின் கொடுமையை இறைவன் பார்வையில் வைத்தானே
புலியின் பார்வையில் வைத்தானே
இந்த பாழும் மனிதன் குணங்களை மட்டும் போர்வையில் மறைத்தானே
இதய போர்வையில் மறைத்தானே

போயும் போயும் மனிதனுக்கிந்த புத்தியை குடுத்தானே

கைகளை தோளில் போடுகிறான்
அதை கருணை என்றவன் கூறுகிறான்
கைகளை தோளில் போடுகிறான்
அதை கருணை என்றவன் கூறுகிறான்
பைகளில் எதையோ தேடுகிறான்
கையில் பட்டதை எடுத்து ஓடுகிறான்

போயும் போயும் மனிதனுக்கிந்த புத்தியை குடுத்தானே
இறைவன் புத்தியை குடுத்தானே
அதில் பொய்யும் புரட்டும் திருட்டும் கலந்து பூமியை கெடுத்தானே
மனிதன் பூமியை கெடுத்தானே

போயும் போயும் மனிதனுக்கிந்த புத்தியை குடுத்தானே

படம் : தாய் சொல்லை தட்டாதே (1961)
இசை : கே.வி.மகாதேவன் 
வரிகள் : கண்ணதாசன்
பாடகர் : செளந்தர்ராஜன் 

Poyum Poyum Manidhanukindha 
Budhdhiyai Kuduthaanae- Iraivan 
Budhdhiyai Kuduththanae -Adhil 
Poiyum Purattum Thiruttum Kalandhu 
Bhoomiyaik Keduthaanae - Manidhan 
Bhoomiyai Keduthaanae 

Poyum Poyum Manidhanukindha 
Budhdhiyai Kuduthaanae 

Kangal Irandil Arul Irukkum- Sollum 
Karuththinil Aayiram Porul Irukkum 
Kangal Irandil Arul Irukkum- Sollum 
Karuththinil Aayiram Porul Irukkum 
Ullathil Poiyae Niraindhirukkum 
Adhu Udan Pirandhoraiyum Karuvarukkum 

Paayum Puliyin Kodumaiai Iraivan 
Paarvaiyil Vaiththaanae Puliyin 
Paarvaiyil Vaiththaanae-Indha 
Paazhum Manidhan Gunangalai Mattum 
Porvaiyil Maraithaanae-Idhaya 
Porvaiyil Maraithaanae 

Poyum Poyum Manidhanukindha 
Budhdhiyai Kuduthaanae 

Kaigalai Tholil Podugiraan-Adhai 
Karunai Endravan Koorugiraan 
Kaigalai Tholil Podugiraan-Adhai 
Karunai Endravan Koorugiraan 
Paigalil Aedhaiyo Thaedugiraan 
Kayyil Pattadhai Eduththu Odugiraan 

Poyum Poyum Manidhanukindha 
Budhdhiyai Kuduthaanae- Iraivan 
Budhdhiyai Kuduththanae -Adhil 
Poiyum Purattum Thiruttum Kalandhu 
Bhoomiyaik Keduthaanae - Manidhan 
Bhoomiyai Keduthaanae 

Poyum Poyum Manidhanukindha 
Budhdhiyai Kuduthaanae

Film : Thaai Sollai Thattathe (1961)
Composer : K.V. Mahadevan
Lyrics : Kannadasan
Singer : T.M. Soundararajan

No comments:

Plz Leave a Comment dude