Saturday, 6 July 2013

Eththanai Periya - Aasai Mugam


இன்னொருவர் வேதனை இவர்களுக்கு வேடிக்கை
இதயமற்ற மனிதருக்கு இதுவெல்லாம் வாடிக்கை

எத்தனை பெரிய மனிதனுக்கு
எத்தனை சிறிய மனமிருக்கு
எத்தனை பெரிய மனிதனுக்கு
எத்தனை சிறிய மனமிருக்கு
எத்தனை சிறிய பறவைக்கு
எத்தனை சிறிய பறவைக்கு
எத்தனை பெரிய அறிவிருக்கு

எத்தனை பெரிய மனிதனுக்கு
எத்தனை சிறிய மனமிருக்கு

உயர்ந்தவர் என்ன தாழ்ந்தவர் என்ன
உடல் மட்டுமே கருப்பு
அவர் உதிரம் என்றும் சிவப்பு
உயர்ந்தவர் என்ன தாழ்ந்தவர் என்ன
உடல் மட்டுமே கருப்பு
அவர் உதிரம் என்றும் சிவப்பு
ஒரு வழி நடந்தார் உயர்ந்தவர் ஆவார்
ஒரு வழி நடந்தார் உயர்ந்தவர் ஆவார்
பல வழி கடந்தார் தாழ்ந்தவர் ஆவார்
ஹ்ம்ம்ம்.. மஹ்ம்ம்ம்ம்....

எத்தனை பெரிய மனிதனுக்கு
எத்தனை சிறிய மனமிருக்கு

கோழியை பாரு காலையில் விழிக்கும்
குருவியை பாரு சோம்பலை பழிக்கும்
கோழியை பாரு காலையில் விழிக்கும்
குருவியை பாரு சோம்பலை பழிக்கும்
காக்கையை பாரு கூடி பிழைக்கும்
காக்கையை பாரு கூடி பிழைக்கும்
நம்மையும் பாரு நாடே சிரிக்கும்
ஹ்ம்ம்ம்.. மஹ்ம்ம்ம்ம்....

எத்தனை பெரிய மனிதனுக்கு
எத்தனை சிறிய மனமிருக்கு

தனக்கொரு கொள்கை அதற்கொரு தலைவன்
தனக்கொரு பாதை அதற்கொரு பயணம்
தனக்கொரு கொள்கை அதற்கொரு தலைவன்
தனக்கொரு பாதை அதற்கொரு பயணம்
உனக்கென வேண்டும் உணர்ந்திடு தம்பி
உனக்கென வேண்டும் உணர்ந்திடு தம்பி
உழைத்ததிட வேண்டும் கைகளை நம்பி
ஹ்ம்ம்ம்.. மஹ்ம்ம்ம்ம்....

எத்தனை பெரிய மனிதனுக்கு
எத்தனை சிறிய மனமிருக்கு
எத்தனை சிறிய பறவைக்கு
எத்தனை சிறிய பறவைக்கு
எத்தனை பெரிய அறிவிருக்கு

எத்தனை பெரிய மனிதனுக்கு
எத்தனை சிறிய மனமிருக்கு

படம் : ஆசை முகம் (1965)
இசை : எஸ்.எம்.சுப்பையா நாயுடு
வரிகள் : வாலி
பாடகர் : டி.எம்.சௌந்தரராஜன்

Innoruvar Vaedhanai Ivargalukku Vedikkai
Idhayamattra Manidharukku Idhuvellaam Vaadikkai

Eththanai Periya Manidhanukku
Eththanai Siriya Manamirukku
Eththanai Periya Manidhanukku
Eththanai Siriya Manamirukku
Eththanai Siriya Paravaikku
Eththanai Siriya Paravaikku
Eththanai Periya Arivirukku

Eththanai Periya Manidhanukku
Eththanai Siriya Manamirukku

Uyarndhavar Enna Thaazhndhavar Enna
Udal Mattumae Karuppu Avar Udhiram Endrum Sivappu
Uyarndhavar Enna Thaazhndhavar Enna
Udal Mattumae Karuppu Avar Udhiram Endrum Sivappu
Oru Vazhi Nadandhaar Uyarndhavar Aavaar
Oru Vazhi Nadandhaar Uyarndhavar Aavaar
Pala Vazhi Kadandhaar Thaazhndhavar Aavaar
Hmmm Hmhmmmm

Eththanai Periya Manidhanukku
Eththanai Siriya Manamirukku

Kozhiyai Paaru Kaalaiyil Vizhikkum
Kuruviyai Paaru Sombalai Pazhikkum
Kozhiyai Paaru Kaalaiyil Vizhikkum
Kuruviyai Paaru Sombalai Pazhikkum
Kaakkaiyai Paaru Koodi Pizhaikkum
Kaakkaiyai Paaru Koodi Pizhaikkum
Nammaiyum Paaru Naadae Sirikkum
Hmmm Hmhmmmm

Eththanai Periya Manidhanukku
Eththanai Siriya Manamirukku

Thanakkoru Kolgai
Adharkkoru Thalaivan
Thanakkoru Paadhai
Adharkkoru Payanam
Thanakkoru Kolgai Adharkkoru Thalaivan
Thanakkoru Paadhai Adharkkoru Payanam
Unakkena Vaendum Unarndhidu Thambi
Unakkena Vaendum Unarndhidu Thambi
Uzhaiththida Vaendum Kaigalai Nambi
Hmmm Hmhmmmm

Eththanai Periya Manidhanukku
Eththanai Siriya Manamirukku
Eththanai Siriya Paravaikku
Eththanai Periya Arivirukku
Eththanai Periya Manidhanukku
Eththanai Siriya Manamirukku

Film : Aasai Mugam (1965) 
Composer : S. M. Subbaiah Naidu
Lyrics : Vaali
Singer : T M Soundarrajan

No comments:

Plz Leave a Comment dude